Ngày 11/4 vừa qua, Trung tâm An toàn Thực phẩm thành phố Liễu Châu, Quảng Tây thanh tra đột xuất ba xưởng sản xuất đũa
dùng một lần.
Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện công nghệ sản xuất đũa “siêu bẩn”.
Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện công nghệ sản xuất đũa “siêu bẩn”.
Công nghệ sản xuất đũa bẩn ở cơ sở bị thanh tra:
Nguyên liệu được phơi ngay cạnh lối đi lại, bụi bặm.
Gỗ bẩn ngâm lâu ngày trong các bể clo, oxy già.
Bột đá talc dùng để loại bỏ lớp sần giáp trên đũa tre.
Sau khi tẩy trắng, nguyên liệu không qua bất kì công đoạn vô trùng nào.
Nhiều chất hóa học độc hại khác được dùng để sản xuất đũa.
Theo Lê Nguyệt
Đất Việt