Hà Tĩnh: Hé lộ nguyên nhân bia Sài Gòn "tràn ngập" khu du lịch Thiên Cầm

Mỹ Hoa |

Càng ngày việc chính quyền Hà Tĩnh “ép buộc” người dân ưu tiên dùng bia Sài Gòn một rõ.

Tại khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) hàng trăm chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn đã lên tiếng việc chính quyền dùng bản cam kết ép họ tiêu thụ bia Sài Gòn.

Nhiều hộ kinh doanh tại đây khẳng định, để thuận đường làm ăn, buôn bán thì họ phải ký tay vào bản cam kết ưu tiên dùng bia Sài Gòn tại khu du lịch. Nếu không thực thi thì bị nhắc nhở, có khi xử phạt…

Để xác nhận rõ thông tin, ông Phạm Danh Hiệp, Phó trưởng ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm thừa nhận, có thông tin việc ban này đưa ra văn bản yêu cầu các nhà hàng, khách sạn ưu tiên sử dụng bia Sài Gòn. Đó cũng là chủ trương, chỉ thị ở trên tỉnh, huyện xuống.

Có hàng trăm ki ốt nằm dọc bờ biển, tất cả đều treo biển quảng cáo in hình bia Sài Gòn. Cứ một vài ngày, “người nhà” bia Sài Gòn lại xuống mục sở thị ốt để xem bia Sài Gòn đã hết chưa để yêu cầu nhập thêm.

Họ làm việc đó thường xuyên đều đặn, chúng tôi răm rắp nghe theo, hết bia Sài Gòn là cứ nhận về. Tại ki ốt nào mà không có bia Sìa Gòn thì cán bộ sẽ nhắc nhở, thậm chí xử phạt – bà Nguyễn Thị O, chủ một nhà hàng nói.


Ông Đinh Việt Phú, cán bộ truyền thanh xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) hàng tuần đọc lên loa xã để tuyên truyền tiêu thụ bia Sài Gòn (ảnh: T.M.H)

Ông Đinh Việt Phú, cán bộ truyền thanh xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên) hàng tuần đọc lên loa xã để tuyên truyền tiêu thụ bia Sài Gòn (ảnh: T.M.H)

Ông Phạm Danh Hiệp, Phó ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm không ngần ngại trả lời báo chí rằng: "Cứ vào dịp mùa du lịch, giáp Tết, cửa hàng, khách sạn nào không trưng bày bia Sài Gòn thì sẽ bị nhắc nhở. Chúng tôi làm theo chỉ đạo ở cấp trên".

Về phía ban có chức trách nhiệm vụ làm cầu nối các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn tới Tổng công ty bia Sài Gòn, để họ tuyên truyền, kêu gọi, họp hành, tập huấn cách cho các chủ kinh doanh các "mẹo" để bán nhanh bia Sài Gòn.

Đồng thời cũng ban cùng đại diện bia Sài Gòn làm tất cả các biển quảng cáo các nhà hàng, các  pa-nô, áp phích trong khu du lịch in hình bia Sài Gòn.

Tại xã Cẩm Yên (huyện Cẩm Xuyên), người dân tại đây không lạ gì cứ 1 lần/tuần phát thanh viên của xã sẽ đọc bản tuyên truyền dùng bia Sài Gòn đến người dân để đẩy nhanh tiêu thụ sản phẩm, ủng hộ vào ngân sách của tỉnh.

Hầu hết 13 huyện, thị xã, thành phố (Hà Tĩnh) đều có công văn sử dụng, tiêu thụ bia Sài Gòn. Việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm này đã được quán triệt, doanh số tiêu thụ của các đơn vị này đã tăng 30-40% so so với cùng kỳ năm ngoái (2014).

Đến ngày 15/6, tổng thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt 2.511 tỷ đồng. Một lãnh đạo Sở Công thương cho biết, năm nay dự kiến thu ngân sách từ phía Chi nhánh bia Sài Gòn đóng trên địa bàn là 380 tỷ đồng.

theo Infonet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên