Giật mình với những “cuộc tình” trẻ con

Việc xảy ra là một bài học đau lòng cho tất cả bị can và người bị hại, cũng như người thân của họ.

Thấy con gái đi chơi qua đêm, gia đình em K.N. (ngụ huyện Xuân Lộc) lo lắng đi tìm. Khi gặp K.N., gia đình gạn hỏi thì em thú nhận đã “qua đêm” với bạn trai. Bức xúc, gia đình K.N. báo sự việc đến cơ quan chức năng thì phát hiện thêm những chuyện lùm xùm quanh cô bé chưa đầy 14 tuổi.

Chỉ mới hơn 13 tuổi, nhưng K.N. có nước da trắng, dáng người phổng phao không khác một cô thiếu nữ, hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Vướng vòng lao lý vì ăn “trái cấm”

Nhắc lại nỗi đau đã xảy ra với con gái mình, gương mặt khắc khổ của ông G. (cha của K.N.) càng thêm đau khổ... Ông G. nói trong nấc nghẹn: “Mỗi ngày K.N. đi học, tôi đều đưa đón cháu, vì nhà cách trường xa hơn 5km. Sau này, do công việc nhiều quá, tôi mới để con tự đi học bằng xe đạp. Cũng từ chỗ đó mà cháu quen với mấy đứa hư hỏng kia, rồi gây ra chuyện…”.

Đầu năm 2013, thông qua một người bạn, Ngô Văn Phúc (22 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) quen biết với K.N. Mặc dù gia đình cấm cản, nhưng Phúc vẫn thường hay chở K.N. đi chơi.

Trưa 29-4, Phúc vào nhà chơi, sau đó chở K.N. về nhà mình. Tại đây, Phúc đòi quan hệ, nhưng K.N. không đồng ý. Phúc dùng vũ lực thực hiện hành vi dâm ô đối với K.N., nhưng K.N. đã cương quyết cự tuyệt, đẩy Phúc ra và bỏ chạy ra ngoài.

Bị Phúc xúc phạm, K.N. thấy buồn bực trong lòng nên đã điện thoại rủ “bạn trai” Nguyễn Xuân Trường (19 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) đi chơi. Nhận được điện thoại của “bạn gái”, Trường đã đến chở K.N. vào nhà một người quen chơi. Đến nơi, thấy gia đình người quen đi vắng, cả hai đã vào phòng ngủ nằm ngủ.

Đêm đó, được sự đồng ý của K.N., Trường đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục, sau đó cả hai ngủ đến sáng. Có điều Trường không ngờ rằng, hành vi của mình đã vi phạm pháp luật hình sự, đủ để cấu thành tội giao cấu với trẻ em, vì khi quan hệ, K.N. chưa đủ 14 tuổi.

Giật mình với những “cuộc tình” trẻ con
Hình minh họa

“Người tình” đầu cũng phải xộ khám

Nghe con kể lại chuyện “qua đêm” với Trường và trước đó bị Phúc xâm hại, gia đình em đã tìm đến cơ quan công an trình báo sự việc và đề nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Trường và Phúc.

Nhưng nỗi đau của gia đình ông G. chưa dừng lại đó. Quá trình làm việc với cơ quan công an, K.N. còn khai nhận, trước khi quen Trường, đã “cặp bồ” với Trần Thanh Hải (19 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc), một đối tượng thường tụ tập trước trường học của K.N. và hay rủ K.N. đi chơi.

Tháng 6-2012, trong một lần “hẹn hò” tại quán cà phê sân vườn, được sự đồng tình của K.N., cả hai đã cùng làm “chuyện người lớn”. Chưa dừng lại ở đó, Hải còn chở K.N. đi đến huyện Trảng Bom thuê nhà nghỉ và tại đây cả hai lại “yêu” thêm 2 lần nữa. Tại thời điểm này, K.N. chưa đủ 13 tuổi, hành vi của Hải đủ để cấu thành tội hiếp dâm trẻ em.

Trao đổi với chúng tôi, mẹ của K.N. nói trong nước mắt: “Nhà có đứa con gái, tôi để ý tới nó lắm chứ. Cái lần thằng Hải dụ con K.N. đi chơi, gia  đình tôi lo lắng đi tìm suốt đêm, cứ sợ xảy ra chuyện xấu với nó. Nhưng rồi, chuyện đau lòng cũng đã xảy ra… Bây giờ, tôi càng buồn nữa là chuyện học của K.N. phải bỏ dở nửa chừng, rồi sau này nó lại dốt nát…”.

Qua làm việc với cơ quan công an, cả 3 đối tượng: Trần Thanh Hải, Nguyễn Xuân Trường và Ngô Văn Phúc đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc hoàn tất kết luận điều tra và đã chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 2 đối tượng: Phúc và Trường về các tội dâm ô và giao cấu với trẻ em. Riêng Trần Thanh Hải, do phạm vào tội danh hiếp dâm trẻ em nên Công an huyện Xuân Lộc đã chuyển hồ sơ và đối tượng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Việc xảy ra là một bài học đau lòng cho tất cả bị can và người bị hại, cũng như người thân của họ. Vụ án một lần nữa nhắc nhở, cảnh tỉnh những bậc cha mẹ cần quan tâm và giáo dục con cái nhiều hơn, nhất là giáo dục về giới tính đối với những cô bé mới bước vào tuổi dậy thì.

Khoản 4, Điều 112 Bộ luật Hình sự quy định về tội hiếp dâm trẻ em: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình…”.

Điều 115 Bộ luật Hình sự quy định về tội giao cấu với trẻ em: “Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 1-5 năm”.

Điều 116 Bộ luật Hình sự quy định về tội dâm ô đối với trẻ em: “1. Người đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm…”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại