Qua kiểm tra, xử lý, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM cho biết, đã có 1.300 công nhân của Công ty Wooyang Vina cùng dùng bữa cơm trưa. Thực đơn bữa ăn gồm có: cơm trắng, thịt heo xào cải chua, canh rau dền, rau muống xào do Công ty CP TM DV Thanh Thúy (quận 2, TP.HCM) hợp đồng nấu ăn cho Công ty Wooyang Vina. Điều kiện cơ sở vật chất tốt, tuy nhiên tình trạng vệ sinh hơi kém.
Sau đó, các công nhân lần lượt xuất hiện triệu chứng nhức đầu, buồn nôn,… và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận 12, TP.HCM.
Công nhân bị ngộ độc đang theo dõi ở Bệnh viện quận 12, TP.HCM.
Hiện nay, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm vẫn chưa được xác định. Ông Thái Hòa cho biết thêm, truyền dịch xong, số công nhân bị ngộ độc có thể xuất viện vì rất may là không có trường hợp nào nặng. Cơ quan y tế đã lấy toàn bộ mẫu kể cả dịch ối để đem đi xét nghiệm, điều tra dịch tễ tìm nguyên nhân.
Đây là vụ ngộ độc tập thể thứ hai tại TP.HCM trong vòng 4 ngày. Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 27/6, 166 công nhân của Công ty Quang Thái (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) cũng bị ngội độc thức ăn, phải vào viện cấp cứu.
Theo Bee.net