Chiều 13/7, ông Phạm Viết Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thuỷ (Thanh Hoá) cho biết, sau bữa cơm trưa cùng ngày, gần 200 công nhân đang làm việc tại Xí nghiệp may 8, (thuộc Công ty Cổ phần May Hồ Gươm, Hà Nội, có trụ sở đóng trên địa bàn xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy) có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, trên người nổi nhiều mẩn đỏ...
Nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, số công nhân này đã được đưa đến trạm y tế xã và bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thuỷ để cấp cứu kịp thời. Hiện tại, sức khỏe của những công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang dần bình phục. Rất may, không có trường hợp nào nguy kịch hay tử vong.
Từ đầu năm 2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra ít nhất ba vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân hoang mang lo lắng
Trong khẩu phần ăn trưa của công nhân, ngoài cơm còn có món cá biển kho và rau muống. Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ra ngộ độc.
Theo thống kê, từ đầu năm 2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra ít nhất ba vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn. Dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của ngành Y tế địa phương khi để xảy ra những vụ việc đáng tiếc kể trên, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ người dân.
Theo VnMedia