Tối ngày 17/11, gần 70 công nhân của Công ty TNHH Chánh Ích, chuyên sản xuất giày, đóng tại P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai, được đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai trong tình trạng nôn mửa do ngộ độc thực phẩm.
Theo phản ảnh của công nhân, vào khoảng 17h cùng ngày, họ được công ty cho ăn cơm tối để tăng ca đêm. Thức ăn bữa chiều gồm: Cơm, trứng hấp và canh rau má.
Sau khi ăn cơm khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhiều người có triệu chứng mệt, đau đầu, buồn nôn, khó chịu... Ngay lập tức, những người này được đồng nghiệp và người công ty đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Theo bác sĩ Ngô Đức Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, trong số 59 ca nhập viện cấp cứu có khoảng 4 bệnh nhân ngoài các triệu trứng trên còn bị co giật, nhưng không quá nặng.
Do số ca ngộ độc đông nên bệnh viện đã huy động nhân viên y tế của nhiều khoa đến hỗ trợ và sử dụng cả 3 khu (2 khu cấp cứu và khu điều trị ban ngày) để cấp cứu cho bệnh nhân.
Bác sĩ Lê Quang Trung - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết thêm: Sở Y tế đã huy động cả Bệnh viên Đa khoa Biên Hòa cấp cứu kịp thời cho công nhân bị ngộ độc. Có khoảng 10 ca đang điều trị tại bệnh viện này.
Hiện tất cả bệnh nhân bị ngộ độc trên đã ổn định nhưng các bác sĩ vẫn phải theo dõi thêm.
Ngoài ra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai cũng đang tiến hành lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân của vụ việc.