Đổ xô đến hỏi mua nấm linh chi khổng lồ nặng hơn 70kg ở Nghệ An

Ngọc Tú |

Một cây nấm linh chi “khủng” được người dân phát hiện sâu trong cánh rừng giáp nước Lào. Do cây quá lớn nên người dân chỉ mới đưa được 2 trong số 7 nhánh của cây từ trong rừng về.

Chủ nhân của cây nấm linh chi khủng nói trên là ông Phạm Đình Toàn (trú ở Khe Bố, xã Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An).

Ông Toàn cho biết, trước đó 1 tuần, ông biết một người đi rừng phát hiện ra cây nấm linh chi khủng ở vùng biên giới nước bạn Lào nên ông đã hỏi mua với giá 30 triệu đồng.


Cây nấm linh chi khổng lồ vừa được ông Toàn mua lại và đưa từ rừng về nhà vào hôm 15/11.

Cây nấm linh chi khổng lồ vừa được ông Toàn mua lại và đưa từ rừng về nhà vào hôm 15/11.

Ngay sau đó, ông cùng 4 người khác vào rừng đến khu vực phát hiện cây nấm. Tuy nhiên, do đường xa khó đi và cây nấm rất lớn nên đến ngày 15/11 vừa qua, ông Toàn mới có thể đưa được 2 nhánh cây nấm về đến nhà.

Theo ông Toàn, thân cây nấm khổng lồ này có toàn bộ 7 nhánh, ước chừng nặng hơn 70kg. Trong đó, nhánh cây nấm lớn nhất nặng 51,3kg, có chiều dài 1,2m, rộng 0,5m, cao 0,65m. Nhánh cây nấm nhỏ nhất to bằng chiếc mũ cối khoảng 30-40cm.

Theo quan sát, 2 nhánh cây nấm linh chi khổng lồ này có một mặt màu đỏ mật ong, một mặt có màu trắng sữa. Nhiều người phán đoán cây nấm này có tuổi đởi cả hàng nghìn năm.

Do cây nấm lớn và ở vị trí khó lấy nên hiện ông Toàn chỉ mới đưa về được 2 nhánh. Còn lại 5 nhánh cây vẫn chưa thể lấy được.


Trong số các nhánh thì nhánh lớn nhất nặng 51,3kg.

Trong số các nhánh thì nhánh lớn nhất nặng 51,3kg.

Dù mới chỉ đưa về từ hôm 15/11, nhưng nghe tin ông Toàn mua được cây nấm linh chi khủng nên rất đông người dân ở các xã và huyện lân cận tìm đến chiêm ngưỡng.

Nhiều người đã đổ xô đến hỏi mua 2 cây nấm này với giá 80 triệu đồng, nhưng ông Toàn không đồng ý bán.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại