Đã thu hồi hơn 7.000 thùng thạch chứa chất tạo đục

camnhung |

Sau ngày 6-6, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nếu phát hiện đại lý, siêu thị nào còn kinh doanh sản phẩm nói trên.

Chiều 2-6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã niêm phong 100 kg chất tạo đục nghi ngờ có DEHP của Công ty New Choice Foods (Bình Dương).

Chất tạo đục này được công ty nhập khẩu từ Công ty Triko Foods (Đài Loan) để phục vụ sản xuất.

Thạch hương khoai môn (hiệu Taro) của Công ty New Choice Foods vẫn còn bày bán. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Công ty New Choice Foods đã chủ động thu hồi trên 3.580 thùng thạch (rau câu) hương vị khoai môn (hiệu Taro) có sử dụng chất tạo đục nói trên. New Choice Foods cũng đã yêu cầu các hệ thống phân phối ngừng kinh doanh và nhanh chóng thu hồi gần 3.690 thùng thạch hương vị khoai môn (hiệu Taro) còn lại đến hết ngày 6-6. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các đại lý, siêu thị cần chấp hành nghiêm chỉnh lệnh thu hồi sản phẩm. Sau ngày 6-6, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nếu phát hiện đại lý, siêu thị nào còn kinh doanh sản phẩm nói trên.

Cùng ngày, bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Đối ngoại hệ thống siêu thị BigC, cho biết siêu thị đã ngưng bán sản phẩm nói trên từ ngày 31-5. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết chi cục đang tăng cường giám sát việc thu hồi thạch hương vị khoai môn (hiệu Taro) ở các chợ, siêu thị... trên địa bàn thành phố.

Theo Pháp luật TP.HCM

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại