Ông Tính giải thích: Chợ Ngã Tư mới đưa vào sử dụng, nền chợ nhiều chỗ chưa trám xi măng và có nhiều vũng nhỏ nên các tiểu thương đổ nước cá, thịt xuống đó. Khi đổ được vài ngày thì thấy nhớp nhúa nên nhiều người lấy đất và ít xi măng lấp lại sơ sài, khiến nước thải này rỉ lên.
Nhiều người dân đồn thổi cho là “máu” rỉ dẫn đến cúng bái, mê tín dị đoan. Nhận thông tin, lãnh đạo huyện đã cử các ngành chức năng đến hiện trường để điều tra và xác định nước rỉ có màu đỏ là nước cá, thịt mà các tiểu thương đổ xuống. Cơ quan chức năng đã trám xi măng chỗ vùng trũng và không còn hiện tượng rỉ nước như trước đây.