Cựu Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh bị thương khi sập rạp xiếc

Hoàng Hải |

Ông Vũ Quang Bình - người từng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, bị thương ở vùng bàn chân trong vụ sập rạp xiếc vào tối 5/8.

Sự cố sập rạp xiếc do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức ở Hải Dương theo đánh giá ban đầu đến sáng 6/8, đã có 17 người bị thương.

Trong số những người bị thương có 6 cháu nhỏ từ 10 đến 15 tuổi. Đa phần các nạn nhân bị thương ở chân và đầu gối.

Ngay sau khi tiến hành sơ cứu, băng bó, khâu vá vết thương ban đầu, các nạn nhân này đã được xuất viện về nhà điều trị.

Một chiếc dép trẻ em còn sót lại sau vụ sập tối qua

Một chiếc dép trẻ em còn sót lại sau vụ sập tối 5/8.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Đoàn Việt Hùng – Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cho biết: “Trong số các nạn nhân bị thương ở vụ sập rạp xiếc vào tối qua, người nặng nhất bị thương ở chân.

Chúng tôi thấy rất đáng tiếc về sự việc xảy ra, đoàn xiếc cũng chưa đánh giá hết yếu tố về độ an toàn.

Lúc xảy ra vụ việc, đoàn xiếc vẫn tiếp tục biểu diễn. Chỉ đến khi chúng tôi cùng công an thành phố có mặt và cho đoàn dừng lại, thì mọi hoạt động biểu diễn mới ngừng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND thành phố cùng với công an đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố".

Những hàng ghế bị sập tối ngày 5/8, đã được dựng lại.

Những hàng ghế bị sập tối 5/8 đã được dựng lại.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, ông Vũ Văn Bình (cựu Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương) có mặt tai buổi diễn và bị thương ở ngón chân. Vị này vừa thôi giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương từ ngày 1/7.

"Sau vụ việc trên, UBND thành phố sẽ kiến nghị với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, nếu cấp phép cho các hoạt động văn hóa, tinh thần phục vụ nhân dân phải đánh giá mức độ an toàn của đoàn biểu diễn", ông Hùng nói.

Như đã đưa tin, tối 5/8, tại khu đô thị phía Đông Nam Cường, trên đường Thanh Niên kéo dài (P. Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xảy ra một vụ sập rạp xiếc nghiêm trọng, khiến nhiều người bị thương.

Điều đáng nói, trong khi một phần rạp xiếc bị sập khiến hàng trăm khán giả hoảng loạn, lo lắng, nhiều người bị thương, nhưng bên dưới sân khấu các diễn viên vẫn tiếp tục biểu diễn.

Không chỉ thế, nhiều người sau khi trấn tĩnh tinh thần và không bị thương vẫn tiếp tục tụ tập đứng trên dàn ghế cao để tiếp tục xem.

Chỉ đến khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, rạp xiếc này mới thôi biểu diễn và trả lại tiền vé cho khách hàng.

Một phần chiếc ghế bị vỡ sau vụ sập tối ngày 5/8.

Một phần chiếc ghế bị vỡ sau vụ sập.

Theo đại diện Liên đoàn xiếc Việt Nam, trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, đội ngũ kỹ thuật cũng đã kiểm tra lại toàn bộ phần chống giằng và số ghế, còn về phần nền, đơn vị không kiểm tra kỹ nên đã dẫn tới sự cố đáng tiếc.

“Rất có thể nguyên nhân dẫn đến sự cố do nền đất yếu bởi trước đó, TP. Hải Dương có mưa lớn, nước ngập xung quanh khu đất dựng rạp", vị này nhận định.

Vị đại diện cũng cho biết, đơn vị sẽ có trách nhiệm với những người bị thương.

Trong buổi sáng và trưa nay 6/8, đại diện Liên đoàn Xiếc Việt Nam cùng đại diện các sở, ban ngành của UBND tỉnh Hải Dương đã đi thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại