Có cách tránh thịt siêu nạc

camnhung |

Không ít người bán hàng tỏ ra lo ngại bởi ngay cả bản thân họ cũng không biết số thịt mình đang bán có nhiễm hóa chất hay không.


Sức mua giảm tại các chợ

Có mặt tại một số chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn quận Thanh Xuân và Ba Đình sáng 29-2, chúng tôi thấy thịt lợn vẫn được bày bán nhiều song sức tiêu thụ có giảm so với vài ngày trước đó. Dù đã đến giữa trưa nhưng nhiều phản thịt vẫn còn khá đầy. Trước thông tin về thịt lợn siêu nạc chứa hóa chất độc hại, người tiêu dùng đã có những quan điểm trái chiều.

Những quầy bán thịt lợn tại chợ vắng khách. Ảnh minh họa

Trước tình trạng thịt lợn ế ẩm, không ít người bán hàng tỏ ra lo ngại bởi ngay cả bản thân họ cũng không biết số thịt mình đang bán có nhiễm hóa chất hay không.

Cần quan sát kỹ

Một số người đã chọn mua thịt lợn tại các siêu thị

4 đặc điểm nhận biết thịt siêu nạc có hóa chất:

1. Xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo nên tránh. Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường khoảng 1,5-2cm.

2. Nhìn màu sắc: Thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng.

3. Thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng.

4. Quan sát xem chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra, chắc chắn đó là thịt siêu nạc.

Chuyên gia Trần Kim oanh

Theo Bảo Linh

ANTD

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại