Clip: Lái xe máy bằng chân, tạo dáng trước ống kính

Xuân Lực |

Dù trên đường có khá nhiều phương tiện lưu thông nhưng nam thanh niên đầu trần vẫn nằm ngửa trên yên xe và dùng chân điều khiển xe máy.

Clip nam thanh niên lái xe máy biển Thái Nguyên bằng chân (Nguồn: Facebook):

Ngày 29.9. một đoạn video dài hơn 1 phút được đăng tải công khai trên trang facebook “Tao tuổi tí”.

Theo hình ảnh từ đoạn clip, một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm dùng chân điều khiển xe máy Exciter BKS 20G1-288.94 (BKS đầu số 20 là biển số tỉnh Thái Nguyên) trên một quãng đường khá dài.

Đáng chú ý, đoạn đường nam thanh niên thực hiện màn “biểu diễn” đi xe mạo hiểm có rất nhiều phương tiện lưu thông. Trong quá trình “biểu diễn”, nam thanh niên điều khiển xe bằng chân tỏ ra khá tự tin.

Người này nhiều lần múa tay, tạo dáng trước ống kinh máy quay.


Nam thanh niên “biểu diễn” điều khiển xe bằng chân trên tuyến đường khá đông phương tiện lưu thông.

Nam thanh niên “biểu diễn” điều khiển xe bằng chân trên tuyến đường khá đông phương tiện lưu thông.

Chưa đầy một ngày sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu hút gần 40 nghìn lượt xem, chia sẻ.

Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của nam thanh niên trong đoạn clip quá nguy hiểm bởi tuyến đường di chuyển có rất đông phương tiện đang tham gia giao thông.

Hành động mạo hiểm của nam thanh niên không những gây nguy hiểm cho chính bản thân người này mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.

Một số ý kiến bình luận cho rằng, đoạn đường nam thanh niên điều khiển xe bằng chân là ở Phú Bình, Thái Nguyên.

“Quá nguy hiểm, đường thì khá nhiều phương tiện, không biết bánh xe chèn phải một hòn đá hoặc ổ gà trên đường thì hậu quả thế nào. Những hành vi này phải bị xử lý nghiêm”, nickname Thảo Nguyễn bình luận.

Trao đổi với PV về đoạn clip nêu trên, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ  - Cán bộ Đội CSGT số 1 (Công an TP. Hà Nội) cho biết, hành động của nam thanh niên lái xe máy Exciter trong đoạn clip đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

“Căn cứ theo hình ảnh từ đoạn clip, nam thanh niên điều khiển xe máy Exciter BKS 20G1-288.94 trong đoạn clip đã có hành vi “dùng chân điều khiển xe”.

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi trên sẽ bị xử phạt từ 5-7 triệu đồng.

Ngoài ra, nam thanh niên còn phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm và không sử dụng gương chiếu hậu bên trái xe khi tham gia giao thông”, thượng tá Quỹ cho biết.

Thượng tá Quỹ cho rằng, hành động lai xe bằng chân của của nam thanh niên trong đoạn clip là coi thường tính mạng bản thân, gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng rất cao, vì vậy cần phải xử lý nghiêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại