Chưa tháo dỡ biệt phủ trên 100 tỉ đồng của đại gia vàng

Bảo Ngọc |

Ngày 30-11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định gửi UBND quận Liên Chiểu về việc xử lý biệt thự trái phép ở chân núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang.

Ông Quang là Giám đốc công ty vàng Phước Minh.

Theo đó, quyết định này nêu rõ, UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho phép chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ đối với biệt thự của ông Ngô Văn Quang cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Được biết, hôm nay, ngày 30-11 là hạn cuối cùng phải tháo dỡ biệt thự trái phép của ông Quang theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng vào ngày 7-8.


Quần thể biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang dưới núi Hải Vân

Quần thể biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang dưới núi Hải Vân

Ngày 24-11, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TP Đà Nẵng trong đó có kiểm tra xung quanh vụ việc xây dựng biệt thự trái phép ở chân núi Hải Vân. Đoàn công tác sẽ làm việc trong vòng 15 ngày tại Đà Nẵng.

Trước đó vào ngày 4-7, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định không cho tồn tại đối với biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang xây dựng ở chân núi Hải Vân.

Sau đó đến ngày 8-7, HĐND TP Đà Nẵng ra nghị quyết buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng, tháo dỡ biệt thự trước ngày 30-8.

Trước tình hình đó, ông Quang đã có đơn xin gia hạn tháo dỡ. UBND TP Đà Nẵng đã chấp nhận cho phép lùi thời hạn tháo dỡ đến hết ngày 30-11.

Vào cuối năm 2014, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát hiện hai biệt thự xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang và Thiếu tương Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam).

Ngày 4-2, UBND quận Liên Chiểu ra quyết định xử phạt tiền và buộc chủ hai công trình trên phải tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm.

Ông Thạch chấp hành quyết định trên và đã tháo dỡ biệt thự trong tháng 3-2015.

Trong khi đó, ông Quang liên tục gửi đơn đến chính quyền TP Đà Nẵng và các cơ quan Trung ương nhằm xin giữ lại biệt thự với mục đích làm khu du lịch sinh thái tâm linh. Được biết, quần thể biệt phủ do ông Quang xây dựng có trị giá trên 100 tỉ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại