Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các bãi giữ xe không phép

Hoàng Đan |

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm, dứt điểm các bãi trông giữ xe không phép, sai phép.

Ngày 12/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc tăng cường kiểm tra điểm trông giữ phương tiện trong dịp Tết và lễ hội đầu Xuân Bính Thân 2016.

Theo đó, UBND các quận, huyện kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện.

Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Cục Thuế TP Hà Nội chỉ đạo các chi cục thuế kiểm tra việc sử dụng vé trông giữ xe.

Sở Tài chính thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các chợ, trường học, bệnh viện, khu di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh, xử lý vi phạm các quy định về phí, lệ phí theo thẩm quyền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại