Cha bé trai bị diều cuốn chưa về đến nhà để nhìn mặt con lần cuối

Lâm Phương |

“Không biết đến tối cha nó có về đến nhà để kịp nhìn mặt con lần cuối không, tối qua báo tin nhưng giữa đêm khuya hết xe từ Đắk Lắk về rồi”, chị Thuý nghẹn ngào.

> Mời xem bài: Diều “khủng” cuốn bé trai lên 20m, rơi xuống đất tử vong

Sáng nay (16/3), nhiều người thân và hàng xóm đã đến gia đình vợ chồng chị Văn Thị Thanh Thuý (27 tuổi) tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn (TP.HCM) để động viên, chia buồn.

Người thân trong gia đình đang tìm hình của Văn Minh Đạt (SN 2010, bị diều cuốn lên 20 m rồi rơi xuống đất tử vong hôm 15/3) để đặt lên làm di ảnh.

Cầm tấm hình trên tay, chị Thuỷ (dì của Đạt) nói như không ra lời: “Nó ngoan lắm, nhỏ mà biết phụ mẹ và bà bán hàng rồi!”.

Ngồi tựa vào tường gần bảng cáo phó, mắt nhìn về quan tài đứa con trai xấu số, chị Thuý nói không lên lời.

Mất một khoảng thời gian để lấy lại bình tĩnh, chị nghẹn ngào kể lại, chiều 15/3 hai mẹ con ra cánh đồng diều phụ bà ngoại bán nước.

Khoảng 16h, tôi đang dọn bàn, còn Đạt dọn vỏ chai thì chiếc diều lớn rơi xuống gần đó rồi bất ngờ nó bay lên cuốn theo thằng nhỏ”, chị Thuý nấc nghẹn.

Chị Thuý nấc nghẹn khi nhắc về đứa con.

Chị Thuý nấc nghẹn khi nhắc về con.

Người thân và hàng xóm đến chia buồn với vợ chồng chị Thuý.
Người thân và hàng xóm đến chia buồn với vợ chồng chị Thuý.

Chị kêu lên rồi chạy theo nhưng không kịp, Đạt cũng sợ hãi kêu la trên không trung. Đến khi con diều bay lên cao khoảng 20m thì bé bị rơi xuống, chị Thuý và những người khác chạy lại đỡ nhưng không kịp.

Bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cấp cứu, qua thăm khám các bác sĩ nói còn rất ít hi vọng nhưng sẽ cố gắng hết sức nhưng bé đã không qua khỏi.

Cũng theo chị Thuý thì chị đang mang bầu nên ở nhà trông Đạt, đến chiều lại ra phụ mẹ bán nước, còn chồng đang làm thuê ở Đắk Lắk chưa về kịp.

Người thân lấy hình bé Đạt đặt lên làm di ảnh.
Người thân lấy hình bé Đạt đặt lên làm di ảnh.

“Không biết đến tối cha nó có về đến nhà để kịp nhìn mặt con lần cuối không. Tối qua báo tin nhưng giữa đêm khuya hết xe về thành phố, phải chờ đến sang nay mới có xe”, chị Thuý nói trong nước mắt.

Cũng có mặt tại gia đình để chia buồn, ông Đỗ Văn Lựu (Chủ nhiệm Câu lạc bộ diều Sài Gòn) cho biết, con diều “khổng lồ” chiều qua là loại diều hai lớp vải không có sườn, có diện tích 12 x 18m.

Muốn thả được diều này thì buộc dây vào cột trước sau đó mọi người cùng nâng chiếc diều lên, khi nó no gió thì bay lên trời.

Chiều hôm qua, các thành viên Câu lạc bộ diều Sài Gòn cùng một số câu lạc bộ khác hẹn nhau mang diều đến bãi ở Hóc Môn thả chơi và một phần cũng là tập luyện để chuẩn bị cho Festival diều ở Vũng Tàu.

Ông Đỗ Văn Lựu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ diều Sài Gòn cho biết, anh em trong câu lạc bộ sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cấp cứu và chi phí lo hậu sự của bé Đạt.
Ông Đỗ Văn Lựu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ diều Sài Gòn cho biết, anh em trong câu lạc bộ sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cấp cứu và chi phí lo hậu sự của bé Đạt.

Khi thả bay lên trên cao rồi thì hết gió nên con diều lại hạ xuống, mọi người tiếp tục hứng gió đúng lúc con diều đang bay lên thì phát hiện cháu Đạt bị diều kéo lên.

"Các thành viên cùng nhau kéo con diều xuống nhưng không kịp. Thay mặt anh em trong câu lạc bộ, tôi cũng đã gửi lời xin lỗi tới gia đình.

Câu lạc bộ sẽ chịu toàn bộ chi phí gồm chi phí khi cấp cứu tại bệnh viện và chi phí lo hậu sự cho cháu.

Đó là tấm lòng của các thành viên trong câu lạc bộ có thể làm được trong hoàn cảnh này. Còn cháu Đạt mất đi là sự mất mát lớn đối với gia đình, không có gì bù đắp được", ông Lựu nói.

Bãi thả diều ở Hóc Môn là cánh đồng diều lớn nhất ở TP.HCM nằm giữa Quốc lộ 22 và đường song hành. Từ 16h đến 18h các ngày, nhất là cuối tuần có hàng nghìn người dân, các CLB diều đến chơi và thả hàng trăm con diều lên bầu trời.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại