"Căn nhà kỳ quái" của cụ ông hơn 90 tuổi ở Việt Nam

Y.Dương |

Một cụ ông đã tự tay dựng lên "căn nhà kỳ quái" cao 9 tầng trên cây rồi ngày ngày ông trèo lên đó hóng gió, nghe chim hót, ngủ trưa...

Cụ ông kỳ lạ này là Dương Văn Dương (92 tuổi, ngụ tại ấp An Bình, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, An Giang).

Theo thông tin trên tờ Zing, cụ Dương bắt đầu làm căn chòi của mình từ cách đây 20 năm.

Trước đó, sau khi vợ mất, cụ Dương ra vườn lợp căn chòi làm việc một mình. Ban đầu chỉ là tấm chiếu trải dưới đất, sau đó, cụ tiếp tục nâng căn chòi của mình lên nhiều tầng bằng những thanh tre và ván vụn có sẵn trong nhà.

Những lớp tre và ván được cố định chắc chắn vào 4 gốc cây gòn xung quanh. Hiện tại, căn chòi của cụ Dương cao 9 tầng với chiều cao khoảng trên 10m.

Chia sẻ với báo giới trong nước, cụ bày tỏ dự định rằng sẽ nâng cấp "căn nhà kỳ quái" này lên thành 10 tầng. Căn chòi hiện tại đang 9 tầng nên cụ thường gọi vui là "cửu trùng đài".

Một số người thân của cụ Dương cho hay, từ khi có "căn nhà" này, cụ leo lên đó ở miết, chỉ đến giờ cơm mới xuống ăn với con cháu. Có dạo, cụ còn nhất quyết ngủ qua đêm trên đó, khi con cháu phản đối cụ mới đồng ý chỉ leo lên ban ngày.

"Căn nhà kỳ quái" của cụ Dương. (Ảnh: Zing)

Theo mô tả của một tờ báo trong nước, dù tuổi đã cao, nhưng cụ vẫn thoăn thoắt leo lên đỉnh căn chòi rồi leo xuống mà không gặp trở ngại.

Bà Huỳnh Thị Kim Xoàn (50 tuổi, con dâu út đang sống chung trong nhà cụ Dương) chia sẻ trên tờ Đời sống & Pháp luật: "Con cháu chưa ai dám trèo lên căn nhà đó, chỉ có mình ổng dám leo lên.

Lúc ổng cất tầng thứ hai thì ông anh thứ Sáu (anh trai cụ Dương) ra dỡ bỏ, ổng chửi quá trời!".

Cụ Dương và căn nhà của mình. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)
Cụ Dương và "căn nhà" của mình. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Cũng theo nguồn trên, cụ Dương kể lại, nhiều lúc cụ rủ bạn bè leo lên tầng nhà cao nhất để nhậu nhưng chẳng ai dám lên bởi họ sợ "căn nhà" bị sập. 

Khi biết cụ dựng lên căn chòi này, ban đầu dân quanh vùng thấy lạ thì kéo đến xem, riết rồi họ cũng quen nên thi thoảng mới có người đến chiêm ngưỡng.

Được biết, lãnh đạo địa phương cho biết sẽ đến vận động cụ Dương tháo dỡ "căn nhà" vì quá nguy hiểm.

Thế nhưng, với ông cụ gần đất xa trời này, cụ chỉ có mong muốn mấy cây gòn cao thêm, để cất thêm 1 tầng nữa, để nhìn được bốn bề cảnh vật và... giải khuây.

(Tổng hợp)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại