Cách xin tiền "lạ" của hai bé gái

X.H |

(Soha.vn) - Nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên với cách xin tiền "lạ" của hai bé gái...

Chiều ngày 24/2, khi chúng tôi đi đến ngã tư đèn đỏ Nguyễn Văn Linh giao cắt với đường Chu Văn An (thuộc phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) thì bắt gặp hai bé gái khoảng từ 3 - 5 tuổi với bộ dạng lếch thếch ngồi vạ vật trên chiếc bao tải, hứng chậu để xin tiền của người đi đường.

Điều gây chú ý người đi đường đó là hai bé gái này mang theo một tấm bảng có ghi dòng chữ nguệch ngoạc: “Mẹ cháu đã mất. Quý khách làm phúc cháu xin đồng tiền lẻ là hạnh phúc của hai cháu. Cháu xin trân trọng cảm ơn. Cháu chúc quý khách một năm mới an khang thịnh vượng và hạnh phúc!”.

Tấm bảng là cách xin tiền
Tấm bảng là cách xin tiền "lạ" của hai bé gái (!?).

Do nằm ở đoạn đường rất đông người qua lại nên hai bé gái này cũng được khá nhiều người rủ lòng thương cảm cho hai đứa bé một vài đồng. Tuy nhiên, khi mọi người hỏi thì hai bé gái này... lại im lặng.

Một số người khác nhìn thấy cảnh tượng này cho rằng, rất có thể vào đầu năm có nhiều lễ hội nên hai bé gái này nằm trong đường dây chăn dắt “cái bang” nào đó cập bến ở đây.

Khi phát hiện bị ghi hình, hai bé gái này nhổm dậy, đi khỏi hiện trường.
Khi phát hiện bị ghi hình, hai bé gái này nhổm dậy, đi khỏi hiện trường.

Qua tìm hiểu một số người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, họ đã một vài lần nhìn hai bé gái này chọn “kịch bản” trên để xin tiền ở một số con phố ở  TP.Vĩnh Yên. Một vài người dân cũng  xác nhận, mẹ của hai bé gái này đã mất và chỉ còn lại người cha.

Tuy nhiên, cha của hai đứa bé làm bạn với “nàng tiên nâu” nên đã đẩy hai đứa con gái của mình ra đường xin tiền để hắn chơi bời hút hít. Đến cuối ngày, cha của hai cháu bé này lại đến địa điểm trên đưa chúng về. Thậm chí, nhiều lần lực lượng chức năng địa phương đã đưa hai cháu bé về phường nhắc nhở nhưng rồi cũng tha và tình trạng này vẫn tái phạm...

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại