Bộ Chính trị, Ban Bí thư có 6 cán bộ trưởng thành từ công an

P.Dương - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an |

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết nhiều cán bộ công tác và trưởng thành từ lực lượng công an được bầu vào Trung ương khóa XII, trong đó 4 người vào Bộ Chính trị và 2 người vào Ban Bí thư.

Ngày 29-1 tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, sau khi thông báo nhanh kết quả Đại hội đã nhấn mạnh tại Đại hội XII, nhiều cán bộ hiện đang công tác và trưởng thành từ lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII với số phiếu tín nhiệm rất cao, trong đó 4 người được bầu vào Bộ Chính trị và 2 người được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Theo Thượng tướng Tô Lâm, kết quả này khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Thượng tướng Đặng Văn Hiếu (giữa), Thứ trưởng Thường trực, tặng hoa chúc mừng 4 Thứ trưởng Bộ Công an tái cử vào Trung ương khóa XII, trong đó Thượng tướng Tô Lâm (bìa phải) được bầu vào Bộ Chính trị

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu (giữa), Thứ trưởng Thường trực, tặng hoa chúc mừng 4 Thứ trưởng Bộ Công an tái cử vào Trung ương khóa XII, trong đó Thượng tướng Tô Lâm (bìa phải) được bầu vào Bộ Chính trị

Tại Đại hội XII, ngoài Bộ trưởng, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ Công an có 4 Thứ trưởng: Thượng tướng Tô Lâm, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Lê Quý Vương và ông Nguyễn Văn Thành tái cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Trong đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Thứ trưởng Tô Lâm cùng được bầu vào Bộ Chính trị.

Trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XII còn có các cán bộ từng công tác và trưởng thành trong lực lượng công an: Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Hòa Bình.

Trong đó, các ông Phạm Minh Chính và Trương Hòa Bình từng là Thứ trưởng Bộ Công an với cấp bậc hàm Trung tướng, ông Nguyễn Hòa Bình có cấp bậc hàm Thiếu tướng khi chuyển sang ngạch dân sự.

theo Người lao động

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên