Công nghệ biến gà chết thành trứng vịt lộn |
Các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc phát hiện một địa điểm gia công trứng vịt lộn từ gà con chết.
Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho các tiệm đồ quay và quán ăn trong và ngoài thành phố thực chất đều là gà con ấp nở bị chết xâu thành chuỗi, xung quanh ruồi nhặng bu đầy.
Gà con ấp nở bị chết được nhập về hô biến thành vịt non.
Người ta bỏ những xác gà con đã làm lông sạch sẽ vào nước lạnh rửa lại, sau đó bỏ ngăn lạnh bảo quản.
'Vịt quay Bắc Kinh' chế biến từ vịt chết |
Khu vực chế biến “vịt quay” tại một hộ dân ở Nam Ấp
Nơi chế biến vịt chết này ở Nam Ấp, huyện Bạc Dã, Hà Bắc. Đây trở thành nơi cung cấp vịt quay chủ yếu cho thị trường Bắc Kinh. Vịt nguyên liệu phần lớn là vịt thải loại, ốm, chết, sau khi đã đóng gói “vịt quay Bắc Kinh”, giá đầu vào chỉ khoảng 3 NDT (10.000 VND).
Gà chết thành món đặc sản |
Đột nhập lò chế biến gà tại Trung Quốc, người ta tận mắt chứng kiến cảnh ngổn ngang những con gà chết được vất bừa bãi trên nền nhà, ngoài sân. Có 4 người chuyên nhúng gà vào nước sôi và vặt lông. Sau đó, dùng xà phòng và thuốc tẩy để làm sạch rồi tẩm mầu.
Công ty bán thịt vịt chết |
Công ty kinh doanh thịt vịt Huaying Agricultural ở Hà Nam (Trung Quốc) bán thịt vịt tươi có nguồn gốc từ vịt bệnh chết.
Nhân viên công ty không xử
lý vịt chết theo quy trình mà đã đem bán cho một số con buôn vô lương
tâm với giá thấp hơn thị trường để thu lợi bất chính.
“Hô biến” thịt vịt vụn thành... dê nướng |
Những xêu thịt dê nướng thơm ngon – món ăn vặt nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc được bán công khia và tràn lan tại nhiều con phố ẩm thực ít ai ngờ lại có nguyên liệu chính là thịt vịt vụn kèm những chất phụ gia tạo mùi.
Theo Thành Công – Hoàng Thủy
VTC News