Bé 6 tuổi lái xe ô tô gây xôn xao: Xử phạt người bố

Thế Long |

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh bé trai 6 tuổi điều khiển xe ô tô tải ở TP. Móng Cái, Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ những người liên quan

Chiều 4/9, ông Ngô Xuân Hòa (Đội phó Đội CSGT Móng Cái, Quảng Ninh) cho biết:

“Sau khi nhận được thông tin phản ánh về đoạn video một bé trai mặc áo trắng ngồi trong lòng người lớn lái chiếc xe ô tô chạy trên đường phố thuộc địa phần TP. Móng Cái, đơn vị đã cử người xác minh.

Qua công tác kiểm soát mạng và phối hợp các đơn vị trường học trên địa bàn, vào lúc 10h sáng 4/9, công an thành phố Móng Cái đã xác minh được cháu bé và những người ngồi trên chiếc xe”.

Theo đại diện Đội CSGT Móng Cái, cháu bé tự điều khiển chiếc xe ô tô tải mang BKS 14C – 059.18 là Đ. T. T, hiện đang là học sinh lớp 1E, trường tiểu học Đào Phúc Lộc (TP. Móng Cái).

Người ngồi sau cháu bé là Đặng Văn Quý (SN 1983, bố của cháu bé, trú tại xóm 6, Vũ Đông, tỉnh Thái Bình, hiện đang ở Khu 5, phường Ka Long, TP. Móng Cái).

Người quay lại đoạn video cháu Toàn điều khiển xe là cháu Đặng Văn Long (con trai cả của anh Quý). Vụ việc này xảy ra khi cả 3 bố con đang trên đường về nhà sau khi đón cháu Toàn từ trường học.

Bé trai 6 tuổi ở Quảng Ninh lái xe tải khiến nhiều người sửng sốt
Bé trai 6 tuổi ở Quảng Ninh lái xe tải khiến nhiều người sửng sốt

Ngay sau khi truy tìm được danh tính những người liên quan, Công an TP. Móng Cái đã mời 3 bố con anh Quý lên làm việc, anh Quý viết tường trình về hành vi vi phạm.

“Anh Đặng Văn Quý đã bị xử phạt hành chính theo Điểm D, Khoản 5, Điều 30, Nghị định 171, với hành vi để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 58 , luật Giao thông đường, mức phạt từ 2-4 triệu đồng.

Chiếc xe ô tô của anh Quý cũng đã bị tạm giữ để quyết định xử phạt”, ông Hòa nói.

Trước đó, ngày 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài hơn 3 phút, quay cảnh một bé trai mặc áo trắng cầm vô lăng điều khiển chiếc xe ô tô chạy băng băng trên đường phố đang có nhiều người đi lại.

Nhiều người cho rằng, đây hành động rất nguy hiểm cho những phương tiện khác đang đi trên đường và những người ngồi trên chiếc xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại