Bé 11 tháng tuổi tử vong, gia đình tố bác sĩ tắc trách

Người nhà cháu Khang đã giữ xác cháu lại bệnh viện trong 6 giờ liền để tố bác sĩ tắc trách gây nên cái chết của cháu bé.

Ngày 25/5, bác sĩ Trần Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP. Cần Thơ đã khẳng định, Bệnh viện đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhi Võ Duy Khang (11 tháng tuổi, ở xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) tử vong tại Bệnh viện vào chiều 24/5.

Trước đó, chiều 24/5, ngay sau khi cháu Khang tử vong trong khi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, người nhà cháu Khang đã giữ xác cháu lại bệnh viện trong 6 giờ liền để tố bác sĩ tắc trách gây nên cái chết của cháu bé. Vụ việc trên đã gây náo loạn bệnh viện. Đến đêm 24/5 sau khi có sự can thiệp của Công an quận Ninh Kiều, người nhà cháu Khang mới chịu đưa thi thể về quê lo hậu sự.

Bé 11 tháng tuổi tử vong, gia đình tố bác sĩ tắc trách
Người nhà nạn nhân thẫn thờ trước tin dữ. Ảnh: nld.com.vn

Theo bác sĩ Thái Thanh Lâm, Trưởng khoa Nội Nhi Nhiễm, chiều 21/4, cháu Khang nhập viện điều trị trong tình trạng tỉnh táo, sốt, tiêu chảy kéo dài trên 10 ngày. Chẩn đoán cháu Khang bị tiêu chảy nhiễm trùng, Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm mẫu phân của bệnh nhân cho kết quả, cháu Khang bị nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi trùng Ecôli nhạy với kháng sinh, phải điều trị theo kháng sinh đồ.

Sáng 24/5, bác sĩ điều trị đã đổi kháng sinh độ cao cấp, chích kháng sinh và theo dõi bệnh tình của cháu Khang. Đến trưa, bác sĩ đến thăm khám cho bệnh nhân vẫn trong tình trạng tỉnh táo, bú bình thường. Nhưng đến 15 giờ cùng ngày, bệnh tình cháu Khang đột nhiên trở nặng, bé tím tái, thở nhanh, mạch nhanh và được đưa đi cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu, bác sĩ cho thở máy, chống sốc. Đến 17 giờ cháu Khang tử vong. Theo bác sĩ Lâm, trước khi nhập viện, bệnh nhi đã được gia đình đưa đi điều trị ở nhiều bệnh viện khác. Gia đình cháu Khang cho biết, trước khi cháu Khang tử vong, trưa 24/5, phát hiện tình trạng bệnh của bé Khang có chiều hướng xấu, gia đình yêu cầu nhân viên Bệnh viện gọi bác sĩ khám cho bé.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều mới có bác sĩ vào khám cho bé thì bệnh đã trở nặng. Sau đó, bé được chuyển xuống khoa Cấp cứu và tử vong. Hiện gia đình bệnh nhi đã yêu cầu phía Bệnh viện làm rõ trách nhiệm bác sĩ chậm trễ gây nên cái chết của cháu Khang. Theo bác sĩ Châu, sau khi bệnh nhi tử vong, Bệnh viện đã báo cáo sự việc về Sở Y tế TP. Cần Thơ, Công An quận Ninh Kiều và sẽ tiến hành kiểm điểm nguyên nhân tử vong của cháu Khang. Bác sĩ Châu khẳng định, nếu bệnh nhi tử vong do thiếu sót, tắc trách hay sai phạm xuất phát từ bác sĩ thì Bệnh viện sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với từng cá nhân và tập thể có liên quan.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại