Bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó chủ tịch Hiệp hội chế biến, xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa lên tiếng cảnh báo các lô hàng nhiễm kháng sinh chloramphenicol (loại chất có tác dụng giữ tươi hải sản) đang “nóng” trở lại, khi liên tục nhiều thị trường nhập khẩu đưa ra cảnh báo với các lô hàng hải sản từ Việt Nam.
Theo bà Sắc, việc sử dụng kháng sinh chloramphenicol diễn ra dai dẳng và có dấu hiệu nghiêm trọng hơn, đặc biệt ở các tỉnh miền Trung. Vì lợi nhuận, ý thức ngư dân kém, phần khác do tiếp cận cung cấp thông tin cho ngư dân còn chưa kịp thời, họ không lường được hậu quả mà doanh nghiệp cũng như cả ngành phải hứng chịu.
“Nguy cơ mất thị phần cũng như uy tín từ các thị trường truyền thống đang trở nên khó kiểm soát, rủi ro cao và tổn thất không nhỏ” bà Sắc nói.
Theo Báo Đất Việt