Bác sĩ bị tố cáo lợi dụng chữa bệnh cho cha để hiếp dâm con

Bác sĩ T. chỉ thừa nhận mình nói dối với con gái của bệnh nhân M. rằng mình chưa có vợ. Còn chuyện cưỡng bức thì ông phủ nhận.

Bởi theo ông, quan hệ trên mức tình cảm với con gái ông M. là do cô này hoàn toàn tự nguyện!

Từ tố cáo bị lừa chữa bệnh sang con bị cưỡng hiếp

Tiếp xúc với PV TT&ĐS, ông Nguyễn Văn M. (SN 1969) - ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, xác nhận chính ông đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo bác sĩ Ngô Duy T. (SN 1982) - công tác tại khoa Nội tiết (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau).

Theo trình bày của ông M., đầu tháng 3/2013, ông bị bệnh phải vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau và được bác sĩ T. điều trị. Sau đó, bác sĩ này còn hứa với ông M. sẽ cứu sống ông bằng cách dẫn sang Trung Quốc để ghép thận. “Bác sĩ T. nói có bạn bè bên Trung Quốc, khi nào liên hệ sẵn sàng thì đi. Đang bệnh, nghe bác sĩ T. nói vậy, tôi rất mừng nên tin theo mọi lời của ông ta”, ông M. kể lại.

Theo ông M., vào cuối tháng 3/2013, khi mọi thủ tục đã xong, ông được bác sĩ T. bảo đưa tiền mua 4 vé máy bay để bay từ Cà Mau lên Sài Gòn. Nhưng đến ngày 30/3, bác sĩ T. lại bảo vợ chồng ông M. tự lên Sài Gòn vì anh ta bận chủ trì 1 hội thảo ở Cần Thơ. Trưa 31/3, vợ chồng ông M. ra sân bay Tân Sơn Nhất để cùng bác sĩ T. và người bạn gái của vị bác sĩ này bay sang Trung Quốc.

Nhưng thay vì đến Bắc Kinh, thì bác sỹ T. dẫn vợ chồng ông M. đến Hà Nam (Trung Quốc). “Thấy lạ, tôi hỏi sao không đến Bắc Kinh vì nhiều người Việt đã thay thận ở đây? Lúc đó bác sĩ T. giải thích ở tỉnh Hà Nam , ông T. có bạn bè ở đây và đã liên hệ rồi. Tại đây, bệnh viện nhỏ nên người ta dễ dàng bán thận. Sau này tôi mới biết, thật ra tỉnh Hà Nam là nơi cô bạn gái đi cùng T. học tại đó, chứ không như lời T. nói”, ông M. nhớ lại.

Tuy nhiên, ông M. không được bệnh viện ở Hà Nam tiếp nhận điều trị, nên sáng 2/4, vợ chồng ông M. bàn với bác sĩ T. bay sang Bắc Kinh thử xem sao và được bác sỹ T. đồng ý. Tối cùng ngày, bác sĩ T. bảo với vợ chồng ông M. rằng, đã gửi email cho sếp 1 bệnh viện và được trả lời không ghép thận cho người nước ngoài. Xứ lạ quê người, vợ chồng ông M. không biết phải làm sao, đành mua vé máy bay trở về nước.

Ông M. khẳng định: “Sau chuyến đi Trung Quốc 4 ngày, tôi phải bỏ chi phí là 180 triệu đồng. Số tiền này tôi không trực tiếp chi mà đưa cho bác sĩ T. Và bác sĩ T. nói khi về sẽ liệt kê ra và thanh toán lại, nhưng về đến nơi T. không đưa tiền lại mà còn đòi tôi đưa thêm 20 triệu đồng để bồi dưỡng cho bạn gái của T. đi cùng”.

Việc nghiêm trọng nhất là ông M. tố cáo chính bác sĩ T. đã hiếp dâm N. - con gái ông. Ông M. trình bày, tối 30/3, T. qua Vĩnh Long (nơi con gái ông M tên là N. đang học - PV), tìm đến phòng trọ của N. Bác sỹ T. nói với N. là mình lên Vĩnh Long để mai lên Sài Gòn, đưa cha N. sang Trung Quốc ghép thận. Sau đó, vị bác sĩ này đề nghị chị N. chở đi thuê nhà nghỉ và nhờ xách hộ đồ đạc lên phòng. Khi lên đến phòng, chị N. từ giã ra về thì T. bảo: “Vào phòng nghỉ tí rồi về, làm gì gấp dữ vậy?”.

Lúc đó, chị N. không chịu vào thì bị T. kéo vào rồi dùng vũ lực cưỡng bức. Khi thực hiện xong hành vi thú tính, T. nói mình chưa có vợ và thật lòng yêu chị N. Đồng thời, vị bác sĩ này không quên “nhắc” chị N. không được nói cho ông M. biết, vì sợ… bệnh của ông M. sẽ nặng hơn.

Ông M. bức xúc: “Vì thương tôi, nên dù bị T. cưỡng bức, con gái tôi không dám nói nửa lời. Sau này khi biết T. đã có vợ và con gái, tôi có hỏi thì T. bảo do gia đình ép cưới, sống không hạnh phúc nên ly thân, đang làm thủ tục ly dị. Đến khi biết tôi cũng bị T. lừa gạt, con gái tôi mới nói ra sự thật”.

Tự nguyện chứ không cưỡng bức!

Ngược lại, bác sĩ T. cho rằng mình hoàn toàn bị vu oan trong cả 2 nội dung mà ông M. tố cáo. Vị bác sĩ này khẳng định, mình giúp ông M. sang Trung Quốc tìm thận ghép là vì tình cảm với con gái ông M. và cũng vì “đạo đức” nghề y.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - nơi bác sĩ T. đang công tác.

Trao đổi với PV TT&ĐS, bác sĩ Ngô Duy T. giải thích: “Chuyện tình cảm giữa tôi với N. (con gái ông M.) là hoàn toàn tự nguyện. Vì khi đó, N. cảm kích tôi đã điều trị tích cực cho cha của cô ấy, nên mới nảy sinh tình cảm với tôi. Còn chuyện đi Trung Quốc, tôi hoàn toàn không có lừa đảo ông M. như ông ta tố cáo”. Bác sỹ T. thừa nhận, dính vào chuyện thưa kiện này khiến T. cảm thấy rất mệt mỏi. Hiện giờ, T. chỉ mong mọi chuyện được sớm kết thúc dù kết quả có như thế nào cũng được…

Bác sĩ T. cho biết, ngay khi mới quen nhau, ông M. đã khoe mình có nhiều tiền của. Và cũng chính ông M. là người đề xuất nhờ bác sĩ T. tìm mọi cách để ghép thận. Thấy ông M. mở miệng nhờ cậy, nên bác sĩ T. đã liên hệ với người học trò đang ở bên Trung Quốc và cô này lại nhờ thêm 1 người khác. “Không biết lúc liên hệ anh bạn kia nghe nhầm như thế nào, mà tưởng là ghép thận cho người trong nước, nên mới kêu qua. Khi sang đến nơi, biết người cần ghép thận là người ngoại quốc nên bệnh viện không ghép. Tôi không lấy của ông M. đồng nào, ngược lại còn tiết kiệm tiền cho ông ấy. Khi sang Trung Quốc, để tiết kiệm, tôi chỉ thuê 2 phòng ở khách sạn (4 người, vợ chồng ông M., bác sĩ T. và người dẫn đường là cô học trò của bác sĩ T.). Vậy mà khi về, bà vợ ông M. còn nói tôi ăn ở với cô học trò ấy (!)”, bác sỹ T. kêu oan.

Giải thích về chuyện tại sao mình đã có vợ mà nói chưa, bác sĩ T. nói: “Tôi biết việc mình nói dối như thế là không đúng. Nhưng lúc nói chưa có vợ, tôi hoàn toàn không có dụng ý gì khác”. Theo lời bác sĩ T., do trong thời gian ở bệnh viện, anh có nói đùa với một số người là mình chưa có gia đình. Không ngờ vô tình vợ chồng ông M. và con gái ông M. nghe được, khiến cho họ hiểu nhầm. “Tôi và N. gặp nhau trong một lần đi điều trị cho ông M. Con trai, con gái khi gặp nhau cảm thấy thích nhau nên cũng có tình cảm. Đến khi mọi chuyện xảy ra ngoài dự tính thì có muốn nói lại cũng không được”, bác sĩ T. nói.

Tuy nhiên vị bác sĩ này cũng khẳng định, sau đó N. biết T. đã có vợ, nhưng vẫn yêu thương. “Lúc đầu cô N. không biết tôi đã có gia đình. Nhưng thời gian sau này thông qua người bạn của cô ấy, N. mới biết. Lúc biết tôi nói dối, cô ấy rất giận đòi chia tay, nhưng sau đó cô ấy lại nhắn tin níu kéo tôi, chứ tôi không níu kéo. Do đó tình cảm 2 người mới chuyển biến tới”, bác sỹ T. cho hay.

Còn về khoản tiền 20 triệu đồng mà trong đơn ông M. trình bày là T. đòi thêm, bác sĩ T. giải thích: “Sở dĩ có số tiền này là do trước khi sang Trung Quốc, ông M. không có người thông dịch, trong khi tôi cũng không biết tiếng Trung Quốc, cũng như đường đi nước bước bên đó. Chính vì thế, tôi đã liên hệ với nhiều bạn bè, may là có cô học trò chịu giúp dẫn đường. Ban đầu ông M. có hứa bồi dưỡng, nhưng khi về cho tới nay cô học trò này có nhận được đồng bạc nào đâu?”.

Ngoài chuyện phủ nhận mọi nội dung tố cáo của ông M., bác sĩ T. còn cho biết, trong khoảng thời gian về sau này, ông M. liên tục nhắn tin đe dọa sẽ cho ông T. ở tù, sẽ cho thôi việc…

Ông M. đã gửi đơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, tố cáo hành vi của bác sĩ T. Sau đó, lãnh đạo bệnh viện này đã họp và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ T.

 

theo Tuổi trẻ & Đời sống

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên