Bạc Liêu: Mai giảm giá chiều 29 Tết, khách tấp nập “rinh” về

havan |

Sáng nay 22/1 (nhằm 29 tháng Chạp), người dân Bạc Liêu hối hả đến các chợ hoa xuân để “rinh” mai vàng về nhà chưng Tết.

Tại chợ hoa xuân trong khu hành chính của tỉnh Bạc Liêu trên đường Nguyễn Tất Thành lúc 8h sáng nay, tấp nập người mua kẻ bán. Người dân Bạc Liêu hối hả lựa chọn những chậu hoa ưng ý nhất để đưa về nhà chưng Tết. Một điều khá đặc biệt là mai vàng có vẻ hút hàng hơn các loại hoa khác ở chợ hoa này.

Nhiều người dân cho rằng, thời điểm này, các chủ bán “nhượng bộ” hạ giá mai thấp hơn nên rất hợp với túi tiền.

Mai vàng được người dân lựa chọn mua trong ngày cuối năm

Việc “rinh” mai vàng về nhà với đủ phương tiện như chở bằng xe đạp lôi, xe máy, xe bốn bánh, cả vác bộ… đã làm cho không khí tại khu vực chợ hoa nhộn nhịp, sôi nổi hẳn. Anh Tiền (ngụ đường Trần Phú) hồ hởi khoe: “Mất cả tiếng đồng hồ tôi mới lựa được một chậu mai ưng ý, giá chỉ có 200.000 đồng, rẻ quá đi chứ”.

Thời điểm này hiếm có chậu mai nào còn nguyên búp xanh như chậu mai trong giỏ xe này

Tại một điểm bán khác, có một đại gia đình huy động cả xe hơi để đến mua 2 cây mai vàng. Vị khách này cũng hí hửng nói: “Tôi quyết định mua mấy cây mai to để ăn tết cho nó hoành tráng”.

Ngày cuối nên gom một lần cho đủ các loại hoa

Chở mai bằng xe đạp lôi...

vác mai cho khách

Giá mai vàng trong ngày cuối cùng tại Bạc Liêu cũng bắt đầu hạ giá từ 10- 15%. “Thời điểm này cũng là lúc người dân có thời gian để đi chợ hoa hơn, giá lại rẻ nên việc bán được ngày cuối năm là điều đương nhiên”- một chủ bán cho biết.

Mai vàng giảm giá nên được nhiều người mua.

Theo Huỳnh Hải

Dân Trí

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại