Vụ ngộ độc nghiêm trọng trên xảy ra vào rạng sáng 25/4. Sau khi ăn bánh ngô cách đó ít giờ, chị Giàng Thị Ly (28 tuổi) cùng 3 đứa con nhỏ đột nhiên thấy hoa mắt, chóng mặt, nôn ra thức ăn kèm theo cả máu.
Đến khoảng 9h sáng 25/4, 2 con lớn của chị Ly là cháu Dình (6 tuổi) và cháu Lử (4 tuổi) đã tử vong tại trạm y tế xã. Chị Ly và cô con gái út Hạng Thị Vừ, 18 tháng tuổi được chuyển tiếp lên BV Đa khoa huyện và BV Đa khoa tỉnh Hà Giang trong tình trạng hết sức nguy kịch.
Đến sáng 26/4, bé Vừa không qua khỏi. Dù được cứu chữa tận tình, song tối cùng ngày, chị Ly cũng qua đời tại bệnh viện.
Nguyên nhân tử vong là do ăn bánh ngô đã mốc.
Vào năm 2008, tại xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn, Hà Giang) xảy ra vụ ngộ độc bánh ngô nghiêm trọng khiến 25 người nhập viện, trong đó có 3 người cùng một gia đình tử vong.
Theo VietNamNet