46 chuyến xe nghĩa tình và hàng nghìn niềm hân hoan đoàn viên năm mới

PV |

46 chuyến xe “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” đã lăn bánh, đưa 2.000 công nhân và người thân về quê ăn Tết, mang theo hàng ngàn niềm vui hân hoan đoàn viên năm mới.

Từ ngày 03-06/02, tức 25 đến 28 tháng Chạp, 46 chuyến xe của chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” khởi hành, đưa 2.000 công nhân cùng người thân đang sinh sống và làm việc ở Đồng Nai về quê ăn Tết.

Sau 2 tháng phát động và xét duyệt đơn đăng ký, những tấm vé miễn phí đã tìm được chủ nhân xứng đáng, là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong lao động.


Đại diện MobiFone tặng quà cho công nhân trong lễ tiễn

Đại diện MobiFone tặng quà cho công nhân trong lễ tiễn

Phát biểu trong lễ tiễn vào sáng ngày 03/02, đại diện MobiFone chia sẻ “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” là nỗ lực nhằm hỗ trợ những công nhân nghèo được về nhà đón năm mới sau nhiều năm xa nhà.

Qua chương trình, điều lớn lao nhất mà MobiFone muốn gửi gắm là sự động viên, khích lệ tinh thần cho người lao động, để họ có thêm niềm vui, niềm tin vào cuộc sống.

Và 2.000 tấm vé được trao tặng những ngày giáp Tết Bính Thân này thực sự làm được điều đó.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho công nhân được đoàn viên một cách đúng nghĩa nhất, vé xe được tặng cho không chỉ công nhân mà cả người thân của họ. Trong số những người được nhận vé, có rất nhiều cặp vợ chồng cùng con nhỏ.

Hân hoan chờ giờ lên xe, chị Nguyễn Thị Loan (quê Quảng Trị) xúc động: “Những năm trước cả nhà 4 người ăn Tết ở đây hết vì không có điều kiện về, mỗi lần về là tốn kém lắm.

Năm nay, nhờ có tấm vé Tết nghĩa tình – Xuân kết nối của MobiFone, lần đầu tiên gia đình tôi mới được cùng đón Tết ở quê thế này!”.

Chị Nguyễn Thị Huệ (quê Thanh Hóa) thì phấn khởi: “3 năm trước, khó khăn quá, tôi không dám về vì còn phải tiết kiệm tiền. Bất ngờ quá khi Tết này mẹ con được nhận vé miễn phí. Cháu được về quê, háo hức lắm!”.

Niềm vui của bố con anh Trường trên đường về quê ăn Tết

Rời quê Bình Định đã nhiều năm, anh Đặng Xuân Trường từng trải qua nhiều cái Tết xa nhà. Cùng con gái chờ giờ lên xe, anh hào hứng: “Tôi chẳng biết nói gì hơn vì được về miễn phí thế này là vui lắm, hạnh phúc lắm rồi!”.

Những chuyến xe “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” đã chuyển bánh, đi đến 20 tỉnh thành khác nhau trên mọi miền đất nước.

Được tổ chức vào những ngày cận Tết, chương trình như một lời chào năm cũ đầy ý nghĩa, mở ra một mùa xuân tròn đầy và ấm áp cho những người còn gặp nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại