1 chiến sĩ trẻ gặp nạn khi tham gia cứu người trong vụ cháy chung cư Xa La

Định Nguyễn |

Khi tham gia chữa cháy, cứu người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội), chiến sĩ Lê Duy Anh - thuộc Đội chữa cháy chuyên nghiệp quận Thanh Xuân, đã gặp tai nạn, bị đa chấn thương vùng đầu và hôn mê sâu.

Chiều 14/10, gần 3 ngày sau vụ hỏa hoạn tại khu đô thị Xa La, chúng tôi có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), chiến sĩ Duy Anh vẫn đang được các y bác sĩ  tích cực điều trị và bệnh tình đã tiến triển tốt và tỉnh táo hơn.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 11/10, đám cháy bốc lên từ phía tầng hầm của tòa nhà CT4A khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội sau đó lan rộng theo đường dây điện, hộp kỹ thuật lên các tầng cao. 

Vụ hỏa hoạn kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến hàng trăm người bị mắc kẹt. Hơn 600 chiến sĩ cảnh sát PCCC các quận cùng lực lượng bộ đội, công an… đã nỗ lực dập tắt đám cháy, tập trung cứu hộ, cứu nạn.

Rất nhiều trẻ nhỏ, phụ nữ, người già được lực lượng cứu hộ đưa xuống đất.


Các chiến sĩ cảnh sát PCCC, quân đội nỗ lực đưa người dân mắc kẹt xuống đất.

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC, quân đội nỗ lực đưa người dân mắc kẹt xuống đất.

Trong lúc tham gia chữa cháy cứu người, chiến sĩ Lê Duy Anh (19 tuổi), là lính nghĩa vụ thuộc Đội Chữa cháy chuyên nghiệp quận Thanh Xuân (trực thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8) bị thương nặng dẫn đến hôn mê sâu, chấn thương vùng đầu phải nhập viện cấp cứu.


Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của chiến sĩ Duy Anh đã tiến triển tốt hơn tuy nhiên anh vẫn mệt mỏi. 

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của chiến sĩ Duy Anh đã tiến triển tốt hơn tuy nhiên anh vẫn mệt mỏi. 

Theo các bác sĩ, chiến sĩ Duy Anh nhập viện tối 11/10 trong tình trạng đã bị hôn mê sâu, đa chấn thương vùng đầu.

Các đồng đội của Duy Anh cho biết, trong khi tham gia trực tiếp chữa cháy cho tòa nhà CT4 Khu đô thị Xa La, chiến sĩ này đã bị tai nạn nghiêm trọng và hôn mê. Sau gần 2 ngày điều trị đến chiều ngày 13/10, Duy Anh đã tỉnh táo.

Hiện tại, Duy Anh vẫn chưa thể trò chuyện với mọi người xung quanh và vẫn đang được các bác sĩ tích cực theo dõi điều trị.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lan, mẹ của Duy Anh cảm thấy bớt lo lắng hơn khi con trai tỉnh lại, chị cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra,gia đình chị đã được đơn vị Duy Anh đang công tác báo tin về việc chiến sĩ này gặp nạn trong lúc chữa cháy cứu người.

“Quãng thời gian điều trị, Duy Anh lúc tỉnh lúc mê khiến tôi rất lo lắng. Khi tỉnh táo trở lại, con trai nói không nhiều. Dù bị chấn thương nặng nhưng Duy Anh vẫn luôn quyết tâm theo nghề.

Bản thân gia đình tôi cũng mong con trai sớm khỏe mạnh để được góp sức để tiếp tục theo đuổi nghề để cứu người, người mẹ như tôi cũng phần nào bớt lo lắng”, chị Lan chia sẻ

Thượng tá Lê Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 cho biết, đối với trường hợp chiến sĩ Lê Duy Anh, bị thương khi đang làm nhiệm vụ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cùng nhiều đơn vị, cơ quan đã dành quan tâm thăm hỏi, riêng Đội cũng đã tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp để hỗ trợ, khích lệ chiến sĩ Lê Duy Anh sớm bình phục trở lại với công việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại