Vượng Râu: 5 con thiệt thòi vì không được học trường quốc tế, đi ăn nhà hàng sang trọng

Ý An |

Tuy nhiên, theo Vượng Râu, các con anh sẽ được hưởng những điều tuyệt vời mà chỉ những gia đình đông con mới có được.

Cách đây không lâu, Thu Hiền - bà xã của diễn viên hài Vượng Râu sinh thêm hai bé trai. Trước đó, gia đình anh đã có 3 cô con gái.

Trở thành ông bố 5 con ở tuổi 40, Vượng Râu có rất nhiều trăn trở. Anh hiểu được những khó khăn mà anh và vợ phải trải qua để nuôi dậy các con khôn lớn trưởng thành. Đồng thời cũng lường trước được những thiệt thòi mà các con anh sẽ phải chịu.

Chinh bởi vậy mới đây Vượng Râu đã viết một bức tâm thư gửi cho các con để chia sẻ nỗi lòng của mình.

Trong bức tâm thư, anh cho biết lý do tại sao vợ chồng anh lại quyết định sinh nhiều con như vậy và nhắn nhủ đến các con những điều anh suy nghĩ.

Vượng Râu: 5 con thiệt thòi vì không được học trường quốc tế, đi ăn nhà hàng sang trọng - Ảnh 1.

Vợ chồng Vượng Râu và 3 cô con gái đầu lòng

"Vì sao nhà mình nghèo lại... đông con?!

Các con ạ! Chỉ mấy năm nữa là 5 chị em các con sẽ lớn dần theo năm tháng, và khi đã lớn khôn một chút rồi câu hỏi đầu tiên các con sẽ hỏi rằng: Thầy mẹ ơi!? Sao nhà mình nghèo mà thầy mẹ đẻ nhiều thế ạ!?

Thầy sẽ trả lời vời các con rằng: Việc này cả thầy và mẹ đã cân nhắc thật kỹ càng từ trước khi lấy nhau, giữa sự lựa chọn đẻ nhiều hay đẻ ít, lựa chọn vất vả hay nhàn hạ, lựa chọn lo toan bộn bề hay bay nhảy tung tăng...

Và rồi thầy mẹ quyết định lựa chọn lấy cái khó nhất đó là vất vả và (có thể là) nghèo túng.

Ô tại sao? Tại sao thầy lại lựa chọn cho mình điều khó?

À bởi vì xưa ông bà nội con chỉ là cán, bộ giáo viên mà vẫn nuôi các bác và thầy lớn khôn. Gần 10 người con dù chưa phải ông nọ bà kia nhưng ai cũng có cuộc sống thiện lương và một gia đình bình thường như bao gia đình khác!

Đấy con thấy không? Xưa kia khó khăn điều kiện hạn hẹp thế ông bà nội còn làm được cơ mà!

Với lại cái quan trọng nhất chính là vì các con?

Ô sao lại vì các con ạ!?

À các con ạ! Nếu như để lựa chọn một cuộc sống nhàn hạ và ăn hưởng thì thầy mẹ sẽ chỉ sinh một hoặc hai con là cùng. Bởi khi ấy việc nuôi dạy sẽ tốt hơn và sẽ nhàn hơn đôi chút. Kinh tế và thời gian sẽ dư thừa ra một khoảng nhất định.

Còn khi lựa chọn sinh năm con (hoặc có thể hơn) sẽ là điều vất vả nhất với người cha làm nghệ thuật và còn trẻ như thày.

Nếu sinh một hai con điều kiện học hành của các con sẽ tốt hơn rất nhiều bởi khi đó các con có thể học trường song ngữ hay trường quốc tế, nhưng với năm con thì các con chỉ học được trường công lập thôi con ạ!

Bù lại là khi các con đã lớn khôn, các con mới hiểu giá trị của việc đông anh chị em nó ý nghĩa và quan trọng thế nào? Thật đấy con ạ! Xưa ông nội sinh có bảy giai và một gái và bây giờ thầy mẹ có các bác rồi chú luôn ở bên. Rồi mai này việc kia việc nọ đông anh em sẽ thực sự là vui vầy con ạ.

Vượng Râu: 5 con thiệt thòi vì không được học trường quốc tế, đi ăn nhà hàng sang trọng - Ảnh 2.

Các con Vượng Râu giúp mẹ gập quần áo cho 2 em bé mới sinh

Thầy mẹ biết! Các con sẽ thiệt và thiệt rất nhiều so với những người bạn cùng lứa tuổi ở những gia đình khác như ít được đi du lịch, ít được đến nhà hàng sang trọng và ít được điều kiện sống sang chảnh như nhiều bạn cùng lớp.

Nhưng sau này các con có những điều lớn lao hơn khi đông đủ anh em, rồi các con cũng sẽ lớn khôn và trưởng thành khi ấy các con sẽ hiểu nhiều hơn vì sao nhà mình nghèo mà lại sinh đông con.

Gia tài của mọi người là bất động sản, là siêu biệt thự, là tài khoản ngân hàng... còn với thầy mẹ gia tài lớn nhất là các con.

Khi các con đạo đức, ngoan ngoan, trung hiếu là thầy mẹ đã cảm thấy mình có tài sản nhiều hơn bất động sản rồi! Khi các con học giỏi chăm chỉ thành công thì thầy mẹ cũng thấy như mình có tấn vàng để ngân hàng rồi.

Các con ạ! Hãy yêu thương nhau và mỉm cười tự hào gia đình mình nghèo nhưng đông con các con nhá!

Nhưng nhớ rằng chỉ được phép nghèo tiền bạc vật chất còn nhân cách, tư cách, đạo đức, tình cảm luôn phải dư thừa các con nha! Yêu các con thật nhiều!", Vượng Râu viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại