Vườn rau muống cà chua tươi tốt ở Đức, chủ nhân chỉ muốn nghỉ việc để ở nhà trồng trọt

Huyền Trang |

“Tôi không nên đi làm mà nên ở nhà trồng rau” - chủ nhân khu vườn hài hước chia sẻ.

Trong những năm gần đây, trồng rau làm vườn trở thành đam mê của nhiều người. Từ ban công be bé ở thành phố sầm uất đến mảnh đất rộng lớn ở một miền nông thôn nào đó đều có thể trở thành “sàn diễn” cho các loại rau củ quả hoa lá. Nhưng dù ở đâu hay lớn bé thế nào, vườn rau vẫn luôn đem đến rất nhiều niềm vui.

Đó cũng chính là niềm vui của Jenny (nickname) - một người phụ nữ đang sống ở Đức và sở hữu vườn rau nhỏ xinh.

Vườn rau muống cà chua tươi tốt ở Đức, chủ nhân chỉ muốn nghỉ việc để ở nhà trồng trọt - Ảnh 1.

Một góc xanh mướt của khu vườn

Vườn rau muống cà chua tươi tốt ở Đức, chủ nhân chỉ muốn nghỉ việc để ở nhà trồng trọt - Ảnh 2.

Chủ nhân khu vườn (bên trái) đang đem rau tặng người quen

Vườn rau của Jenny không lớn, được trồng theo kiểu raised-bed gardening (tức là làm vườn trên luống cao) ở sân sau. Dẫu vậy khu vườn vẫn có rất nhiều loại rau củ như rau diếp, rau dền, rau muống, ớt, mướp, bí,...

“Tôi luôn tin rằng vườn rau là cái nôi của sự sống, nuôi dưỡng nên những loại rau phong phú và nhiều màu sắc. Những quả cà chua đỏ mọng treo lủng lẳng, rau xà lách xanh mướt, cà tím căng bóng hấp dẫn,... rất nhiều loại rau cùng nhau sinh sống hài hoà ở đây. Dù tự tay trồng nên chúng nhưng tôi có thể ngắm vườn rau này cả trăm lần không biết chán” - chủ nhân khu vườn chia sẻ.

Thành quả sau những lần thu hoạch

 

Thành quả sau những lần thu hoạch

Đương nhiên vườn rau còn đem đến niềm vui được ăn thực phẩm sạch cho gia đình Jenny. Nhà cô có 4 người và gần như không phải mua rau bên ngoài, thậm chí cô còn có dư để mang cho hàng xóm, đồng nghiệp.

Về cách trồng trọt và chăm sóc khu vườn, Jenny cho biết cô mua hạt giống trên mạng. Đất trồng rau là hỗn hợp được trộn từ đất vườn nhà, đất hữu cơ mua ở cửa hàng và phân gà. Trong suốt quá trình gieo trồng cô dành thời gian cho khu vườn mỗi ngày, thường xuyên tưới nước, xử lý các loại côn trùng và rệp hại cây.

“Niềm vui trong trồng rau là một cảm giác dễ chịu và thỏa mãn. Nó bao gồm rất nhiều khía cạnh, từ trải nghiệm trồng trọt, chăm cây đến thu hoạch và đem cho mọi người. Tôi yêu việc này đến mức thỉnh thoảng lại tự hỏi mình có phải là bậc thầy trong việc trồng rau không? Quả thực tôi không nên đi làm mà nên chọn nghề trồng rau nhỉ?” - Jenny nói đùa.

Rau bí rau muống xanh tốt

 

Các loại mận cũng chi chít quả

 

Khu vườn còn có cả những khóm hoa rực rỡ

(Nguồn: Xiaohongshu)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại