Nắm bắt được thị hiếu chụp hình của người dân, du khách dịp cuối năm, một chủ vườn tại Gia Lâm, Hà Nội đã mua cả một vườn hồng từ Mộc Châu (Sơn La), Bắc Giang... mang về Thủ đô để phục vụ nhu cầu của người dân.
Khu vườn với 250 gốc hồng chín rộ, màu đỏ cam rực rỡ, lúc lỉu quả đang thu hút rất đông người dân và du khách tới check-in.
Chị Phạm Thúy Nhung, chủ nhà vườn Minh Ngọc cho biết, để sở hữu vườn hồng này chị phải đặt mua từ 6 tháng trước. Đến gần Tết thì đánh về, lúc đó cây hồng mới giữ nguyên được quả chín và màu sắc đẹp.
"Mỗi cây tại vườn có giá dao động từ 4-20 triệu đồng. Cây cổ thụ lâu năm giá có thể lên tới 50-60 triệu đồng. Từ đầu vụ đến giờ, nhà vườn đã nhập khoảng 250 cây hồng", chủ vườn hồng chia sẻ.
Hồng Mộc Châu có hai loại: hồng giòn và hồng chát. Hồng chát chín rộ vào khoảng tháng 11–12. Hết thu, sang đông, cây rụng hết lá, chỉ còn lại cành và quả chín mọng tạo nên không gian chụp ảnh lý tưởng.
Mùa hồng chín ở Mộc Châu (Sơn La) thường rơi vào khoảng tháng 9 đến tháng 12, nhưng đẹp nhất là vào dịp trung tuần tháng 11, đầu tháng 12, khi tiết trời trở lạnh.
Chị Đặng Thuý Vân (Gia Lâm) cho biết:
Chị Hương Nguyễn (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết:
Rất nhiều em nhỏ theo chân bố mẹ đến khu vườn hồng để check-in trong khung cảnh mang đậm sắc màu cao nguyên Mộc Châu.