Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan

Hoàng Dung (lược dịch) |

Vườn cây lỳ lạ không có cây thẳng trở thành điểm thu hút khách du lịch và các nhà khoa học trong nhiều năm qua.

Thay vì mọc thẳng đứng, rừng cây dương ở thị trấn Hafford lại mọc cong queo và nhìn từ xa, nhiều người có cảm giác như chúng đang nhảy múa.

Vườn cây nhỏ mọc theo một cách khác thường ở Saskatchewan là điều nghiên cứu, tham qua hấp dẫn về thực vật đã thu hút khách du lịch và các nhà khoa học trong nhiều năm.

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan - Ảnh 1.

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan

Cây dương thường không mọc quanh co. Giống như hầu hết các cây khác, chúng mọc thẳng lên, hướng về phía mặt trời, nhưng đó không phải là những gì xảy ra ở Saskatchewan.

Nằm gần Hafford, thuộc tỉnh Saskatchewan, Canada, điểm dị thường này là vườn cây cong vẹo duy nhất được biết đến trên thế giới.

Kể từ khi phát hiện những cái cây lần đầu tiên vào những năm 1940, địa điểm này đã thu hút hàng nghìn khách du lịch.

Sự ra đời của internet làm cho khu vườn cây cong trở nên phổ biến hơn. Giờ đây, người ta xây dựng một lối đi bằng gỗ riêng để du khách sử dụng tránh bước vào cây mới.

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan - Ảnh 3.

Vườn cây cong tự nhiên là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách


Vẻ ngoài xương xẩu của vườn đã truyền cảm hứng cho nhiều câu chuyện và truyền thuyết địa phương. Chủ sở hữu trước đây của mảnh đất đã tuyên bố rằng ông sẽ không bao giờ để những con bò của ông đến gần nó, những người dân địa phương khác đã nói rằng sự phát triển bất thường của cây là do hoạt động của người ngoài hành tinh và một số người còn cho rằng những con thỏ khổng lồ từng sống giữa những cái cây.

Rick Simmonds là chủ sở hữu của khu đất cho biết: "Câu chuyện kể lại rằng một luật sư đã được chôn cất ở đây, vì vậy nó đã trở thành những cái cây cong queo".

Vườn cây cong bất thường hút khách tham quan ở Saskatchewan - Ảnh 5.

Mặc dù vườn cây là tài sản tư nhân, Simmonds vẫn cho phép du khách đến thăm vùng đất của mình.

Theo các nhà khoa học, địa điểm kỳ lạ này có thể giải thích do liên quan đến một đặc điểm riêng của loài cây. Những cây dương thường là bản sao di truyền của một mẫu vật, kết nối thông qua hệ thống rễ ngầm.

Mẫu cây ban đầu bị đột biến gen hoặc do sâu phá hoại khiến cây phát triển ở các chồi ngách và dần trở nên cong vênh xuống và sang một bên chứ không phải hướng lên trên. Vì những cây dương còn lại về cơ bản là vô tính của cùng một cây đó, chúng đều có mã di truyền giống nhau nên chúng phát triển giống nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại