*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Một quan chức quân sự ở bang Alaska - Mỹ cho biết ở ngoài khơi bờ Tây, các máy bay phản lực của Không quân Mỹ đang phải đánh chặn nhiều máy bay Nga hơn bao giờ hết.
Tần suất hoạt động của máy bay Nga ngoài khơi bờ biển phía tây Bắc Mỹ tăng kỷ lục đã khiến các đơn vị Không quân Mỹ trở nên mỏng đi, một quan chức hàng đầu ở Alaska nói hôm thứ Tư, theo giờ Mỹ.
Theo các bức ảnh được công bố trên mạng, các tiêm kích này là phiên bản Wild Weasel F-16CM có năng lực tiêu diệt radar nhưng ít nhất trong dịp này, chúng đang mang toàn vũ khí không - đối - không. Điều đó chỉ ra rằng đây không chỉ là một nhiệm vụ huấn luyện đường dài đơn giản mà thay vào đó, là một tín hiệu có tính toán gửi tới quân đội Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi tín hiệu rõ ràng đến Trung Quốc bằng cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại Nhà Trắng vào ngày 16-4, đài CNN dẫn lời một quan chức Washington cấp cao cho biết.
"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn làm JASDF mất cân bằng và luôn phải phản ứng, hao mòn máy bay và phi hành đoàn, gây áp lực đào tạo và duy trì áp lực hàng ngày", Peter Layton, một nhà phân tích của Viện Griffith Châu Á ở Australia, nói.
"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn làm JASDF mất cân bằng và luôn phải phản ứng, hao mòn máy bay và phi hành đoàn, gây áp lực đào tạo và duy trì áp lực hàng ngày", Peter Layton, một nhà phân tích của Viện Griffith Châu Á ở Australia, nói.
20 máy quân sự của Trung Quốc đại lục đã đi vào vùng nhận diện phòng không Đài Loan trong ngày 26/3. Đây là vụ xâm nhập lớn nhất mà cơ quan quốc phòng Đài Loan (Trung Quốc) từng công bố và đánh dấu bước leo thang căng thẳng đáng kể giữa hai bờ eo biển.
Khoảng 20 máy bay quân sự của Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan (Trung Quốc) hôm 26-3, đánh dấu sự leo thang căng thẳng đáng kể trên khắp eo biển Đài Loan.
Các chiến đấu cơ của Không quân Đài Loan hôm nay 26/1 gầm rú vang bầu trời trong một cuộc tập trận mô phỏng một kịch bản chiến tranh.
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ "đáng tiếc" trước việc các máy bay chiến đấu của Nga và Trung Quốc bay qua Vùng nhận dạng phòng không do Seoul thiết lập, gọi là KADIZ.
Hàn Quốc ngày 22/12 tuyên bố đã điều chiến đấu cơ nước này xử lý cuộc xâm nhập không phận bởi 19 máy bay quân sự Nga và Trung Quốc.
SCMP cho biết Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom tầm xa vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc vào hôm 17/11 khi hải quân Trung Quốc tiến hành một loạt cuộc tập trận lớn.
Tâm điểm