Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước?

Minh Tiến |
Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước?
Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước?

Theo Bộ Giao thông Vận tải, Việt Nam hiện có 22 sân bay (10 sân bay quốc tế và 12 sân bay nội địa). Trong đó, một vùng kinh tế có số sân bay chiếm hơn 40% tổng số sân bay của cả nước.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, cả nước có 22 sân bay dân dụng, gồm 9 sân bay quốc tế và 13 sân bay nội địa. Trong đó, 10 sân bay quốc tế đang nằm tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ, Kiên Giang và Tp. HCM.

Cùng với đó, 12 sân bay nội địa nằm tại các tỉnh, thành: Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Kiên Giang, Lâm Đồng, Đắk Lắk,Gia Lai, Nghệ An và Điện Biên.

Xét trong phạm vi các vùng kinh tế, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung hiện có số sân bay nhiều nhất cả nước. Cụ thể, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có 4 sân bay quốc tế và 5 sân bay nội địa.

4 sân bay quốc tế tại Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nằm ở các tỉnh, thành: Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Cùng với đó, 5 sân bay nội địa tại Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nằm ở các tỉnh, thành: Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên và Nghệ An.

Trong khi đó, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có tổng số 14 tỉnh, thành. Như vậy, 64% trong tổng số tỉnh, thành tại vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có sân bay.

 Vùng nào có nhiều sân bay nhất cả nước? - Ảnh 1.

Số sân bay tại các vùng kinh tế.

Sau Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long có số sân bay đứng thứ 2 trong các vùng kinh tế. Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 4 sân bay, trong đó có 2 sân bay quốc tế và 2 sân bay nội địa.

2 sân bay quốc tế tại Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở Cần Thơ và Kiên Giang. Cùng với đó, 2 sân bay nội địa tại Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở Cà Mau và Kiên Giang. Theo đó, Kiên Giang đang là tỉnh duy nhất cả nước có 2 sân bay. Cùng với đó, hơn 30% tỉnh, thành tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long có sân bay.

Đồng bằng sông Hồng có số sân bay xếp thứ 3 trong các vùng kinh tế. Cụ thể, Đồng bằng sông Hồng có 3 sân bay quốc tế nằm ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng. Như vậy, hơn 27% tỉnh, thành tại Đồng bằng sông Hồng có sân bay.

Bên cạnh Đồng bằng sông Hồng, Tây Nguyên cũng có 3 sân bay và 3 sân bay này đều là sân bay nội địa. Cụ thể, 3 sân bay nội địa tại Tây Nguyên nằm ở Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai. Tây Nguyên hiện có tổng 5 tỉnh, thành. Theo đó, 60% tỉnh, thành tại Tây Nguyên có sân bay.

2 vùng kinh tế còn lại Đông Nam Bộ, Trung du và miền núi phía Bắc có số sân bay lần lượt là 2 và 1.

Vùng Đông Nam Bộ có 1 sân bay quốc tế nằm tại TP.HCM và 1 sân bay nội địa nằm ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, vùng Đông Nam Bộ đang có sân bay lớn nhất cả nước, sân bay Tân Sơn Nhất tại TP.HCM. Trung du và miền núi phía Bắc có 1 sân bay nội địa nằm tại Điện Biên.

theo Nhịp sống kinh tế

Đọc báo, xem tin bất động sản mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên