Vui quá hóa rồ: Hai con sư tử biển nặng gần 6 tạ nhảy lên thuyền - kết cục khiến thuyền suýt chìm

Cẩm Mai |

Đây quả thực là tình huống "dở khóc dở cười" mà.

Bến cảng Olympia, bang Washington (Mỹ) là nơi thường tấp nập tàu thuyền ra vào. Đó cũng là nơi sư tử biển thích lên phơi nắng mà chúng không sợ gì tiếng còi tàu.

Các thuyền trưởng và thủy thủ qua lại bến cảng cũng đã quen với cảnh sư tử biển ngoi lên tắm nắng. Chúng tỏ ra thân thiện với họ, có những cử chỉ dễ thương như muốn cầu mong cho họ có chuyến đi an toàn.

Vào một ngày lạnh giá trên biển ngoài khơi, đã xảy ra một sự việc bất ngờ. Mấy con sư tử biển Steller nhảy sóng ngoi lên như chào đón tàu thuyền qua lại. Trong đó, có 2 con sư tử biển rất to nhảy quá đà đã nằm hẳn lên một chiếc thuyền buồm trong khi đồng loại của chúng vẫn bơi tung tăng bên cạnh.

Được biết, loài sư tử biển Steller thường nặng từ 260 đến 550kg nên ước tính trọng lượng của 2 con sư tử biển cộng lại ít nhất cũng hơn 600kg. Vì thế, con thuyền nhỏ bị đè nặng quá, đã chao đảo và suýt bị chìm xuống.

Hai con sư tử biển cùng nhảy lên con thuyền nhỏ.

Thủy thủ trên thuyền khác đã nhanh tay ghi hình được khoảnh khắc 2 con sư tử biển ngồi chễm chệ trên thuyền. Clip được đưa lên Youtube đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Các nhà khoa học giải thích về việc sư tử biển thích ngoi lên bờ như sau: Vây của sư tử biển chứa các mạch máu hấp thụ nhiệt và ánh sáng mặt trời đi vào hệ tuần hoàn để giữ ấm cho chúng.

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ vùng biển đóng băng sang vùng biển êm dịu hơn không làm khó sư tử biển bởi chúng rất giỏi điều tiết thân nhiệt tức thì. Vì vậy, chúng không bị đóng băng hoặc quá nóng.

Sư tử biển vào bờ hay lên thuyền không chỉ để tương tác với con người, mà còn để tránh bị săn bắt, trong đó bao gồm cá mập và cá voi sát thủ… Chúng ẩn nấp ngay dưới mặt nước nuốt chửng con mồi.

Nguồn bài và video: Outdoor Revival

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại