Vừa ra tù đã vác dao đi giết người vì bênh cậu ruột

Quốc Chiến |

Vừa được đặc xá ra tù khoảng 1 tháng, nam thanh niên lại bênh vực cậu ruột, đâm chết người để rồi lãnh án chung thân.

Ngày 8-6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Anh Dũng (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) y án chung thân về tội "Giết người".

Theo bản án sơ thẩm, trước đó, Dũng từng lãnh án 3 năm 6 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". Vào cuối tháng 8-2015, Dũng được đặc xá ra tù, về quê sinh sống.

Khoảng 18 giờ ngày 8-10-2015, Dũng vừa đi làm về thì nghe cậu ruột kể lại chuyện bị anh Từ Anh Được (SN1989, ngụ cùng địa phương) đánh. Lúc này, Dũng không hỏi lý do mà mang theo 2 con dao đi tìm anh Được để "nói chuyện".

Khi đến trước một căn nhà tại ấp Mỹ Huề (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM), Dũng thấy anh Được đang ngồi cùng với một số người khác. Dũng kêu anh Được ra ngoài nói chuyện rồi 2 bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Lúc này, Dũng xách dao xông vào thì bị anh Được cầm ghế nhựa đánh. Dũng dùng dao đâm một nhát vào ngực trái của anh Được. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viên nhưng đã tử vong khi nhập viện.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Dũng án chung thân về tội "Giết người". Không đồng tình với bản án này, bị cáo Dũng đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa này, bị cáo Trần Anh Dũng thừa nhận mọi hành vi phạm tội. "Vì một phút bồng bột của tuổi trẻ, bị cáo đã phạm tội. Bị cáo mong được to giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời" - Bị cáo Dũng ân hận.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ liền quyết định tuyên y án chung thân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại