"Vua Càn Long" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái

Hạ Nhật |

Có lẽ các vai diễn vua chúa đã vận vào cuộc đời Trương Thiết Lâm, khiến ông không chỉ có hàng loạt "cung tần mỹ nữ" mà còn gặp trái đắng vì thói trăng hoa của mình.

Trương Thiết Lâm là diễn viên gạo cội của điện ảnh Trung Quốc, ông nổi tiếng vì chuyên trị vai hoàng đế. Từ lúc vào nghề cho đến hiện tại, Trương Thiết Lâm đóng hơn 40 vai thiên tử, trở thành diễn viên nhiều lần làm vua nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Vai diễn ấn tượng, để lại dấu ấn sâu đậm nhất với khán giả của Trương Thiết Lâm có lẽ là trong phim "Hoàn Châu cách cách", ông thủ vai Hoàng A Mã.

Trương Thiết Lâm cho hay nhờ thành công của vai diễn Hoàng A Mã cộng thêm gương mặt nghiêm nghị, dáng người cao to, giọng nói sang sảng rất có uy nên ông luôn được các đạo diễn chọn giao vai thiên tử.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm là diễn viên gạo cội chuyên trị vai hoàng đế.

Có lẽ các vai diễn vua chúa đã vận vào cuộc đời Trương Thiết Lâm, ông không chỉ nổi tiếng vì thói trăng hoa khi có hàng loạt "cung tần mỹ nữ" mà còn gặp trái đắng vì thói vô trách nhiệm của mình.

Trước khi vướng hàng loạt scandal tình ái này, Trương Thiết Lâm cũng đã lập gia đình ở nước ngoài trong thời gian đi du học. Ông lấy một người phụ nữ gốc Ba Lan và có một cô con gái sinh năm 1991 tên Trương Nguyệt Lượng. Sau  này do bất đồng nên hai vợ chồng Trương Thiết Lâm đã chia tay, ông về nước còn con gái ở lại với mẹ ở Anh.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 2.

Trương Thiết Lâm và con gái Trương Nguyệt Lượng.

Tính trăng hoa với hàng loạt scandal tình ái

Sau khi chia tay vợ trở về  nước để phát triển sự nghiệp, Trương Thiết Lâm đã có quan hệ tình cảm, sống với nhau và có con gái chung với một sinh viên tên Hầu Tuấn Kiệt. 

Cả hai đã chuẩn bị kết hôn nhưng vì thói lăng nhăng, ông cặp kè với bạn diễn kém 25 tuổi nên chia tay với Hầu Tuấn Kiệt.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 3.

Hầu Tuấn Kiệt từng đóng bộ phim Dương Qúy Phi năm 1996.

Bà Hầu một mình nuôi con gái khôn lớn. Tuy nhiên, do những trục trặc pháp lý khi làm thủ tục cho con gái đi du học, bà Hầu đến tìm tài tử họ Trương yêu cầu chịu trách nhiệm nhưng bị từ chối. Không những thế ông còn không nhận con và đòi xác định huyết thống.

Năm 1997 khi tham gia đoàn làm phim "Hoàn Châu cách cách", Trương Thiết Lâm đã quen và nảy sinh tình cảm với nữ diễn viên người tộc Hồi lúc đó mới 15 tuổi là Pháp Đề Mạc Nhã Kỳ, đóng vai a hoàn của Tiểu Yến Tử (Triệu Vy).

Mặc dù lúc đó Trương Thiết Lâm 40 tuổi, hơn Nhã Kỳ 25 tuổi nhưng họ luôn được giao đóng vai vợ chồng trong các bộ phim. Sau đó nghi vấn họ cặp kè nhau đã làm xôn xao giới truyền thông lúc đó

Được biết, khi cặp kè với Nhã Kỳ, Trương Thiết Lâm đã có bạn gái họ Hầu, họ có chung một con gái với nhau nhưng không kết hôn.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 4.

Trương Thiết Lâm và nữ diễn viên trẻ 15 tuổi Mạc Nhã Kỳ

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 5.

Trương Thiết Lâm và Mạc Nhã Kỳ trong các bộ phim

Sau đó cặp đôi thị phi cũng chia tay trong im lặng vì nhiều lí do. Hồi đó Mạc Nhã Kỳ cho biết cô rất ngưỡng mộ, khâm phục và muốn nên duyên cùng Trương Thiết Lâm nhưng dường như cô đã bị ông từ chối khéo.

Năm 2003, "Vua Càn Long" Trương Thiết Lâm bị nữ ca sĩ - diễn viên Chu Tuyền tố ông đòi trao đổi tình dục thì mới đến dự buổi ra mắt cuốn tiểu thuyết của cô. 

Chu Tuyền cho biết, cô và Trương Thiết Lâm gặp nhau tại một nhà hàng ở Bắc Kinh và nam tài tử đã đề nghị chuyện nhạy cảm tại đây. Nữ ca sĩ còn cung cấp bức hình chụp chung với Trương tại nhà hàng để làm chứng.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 6.

Chu Tuyền và Trương Thiết Lâm

Nhưng sau khi khởi kiện ra tòa, Chu Tuyền không có bằng chứng xác thực nên đã phải bồi thường thiệt hại cho Trương Thiết Lâm.

Năm 2001, Trương Thiết Lâm lại có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ tên Tư Hiểu Mẫn, họ cũng sống chung và có một cậu con trai nhưng không kết  hôn. 

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 7.

Tư Hiểu Mẫn và Trương Thiết Lâm có với nhau một con trai.

Sau đó họ chia tay, dù ông đồng ý để con trai ở với mẹ nhưng năm 2009 lại thuê xã hội đen đến cướp con. 7 năm qua, Tư Hiểu Mẫn bị cấm gặp con và nhiều lần bị ông đe dọa.

Nhận trái đắng vì thói trăng hoa, vô trách nhiệm

Vào tháng 6/2015, "Vua Càn Long" Trương Thiết Lâm đã bị hai "vợ hờ" Hầu Tuấn Kiệt và Tư Hiểu Mẫn kiện ra tòa vì tội chối bỏ con gái và chiếm đoạt con trai.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 8.

Hai vợ hờ Hầu Tuấn Kiệt (trái), Tư Hiểu Mẫn (giữa) "liên minh" kiện Trương Thiết Lâm

Trong suốt hơn chục năm qua, Trương Thiết Lâm chưa từng hỏi han trợ cấp cho con gái chung của ông và bà Hầu. Thậm chí, trước phiên tòa, Trương Thiết Lâm cũng không thừa nhận Trương Mỗ là con gái của mình, và hai lần đòi xét nghiệm ADN. Vì bị cha ruồng rẫy, Trương Mỗ đã bỏ học và mắc bệnh trầm cảm.

Sau hơn một năm theo vụ kiện thì ngày 19/9/2016 vừa qua đã có kết quả của vụ kiện giữa Trương Thiết Lâm và bà Hầu Tuấn Kiệt. 

Tòa án nhân dân Triều Dương, Bắc Kinh đã tuyên án tài tử của "Hoàn Châu cách cách" phải trả 6,5 triệu nhân dân tệ (khoảng 23 tỷ đồng) tiền chăm sóc con gái trong 17 năm, đồng thời bù đắp tổn hại tinh thần cho mẹ con bà Hầu số tiền 1,6 triệu tệ (tương đương 5,6 tỷ đồng).

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 9.

Trương Thiết Lâm xuất hiện cau có sau khi bị thua kiện gần 30 tỷ đồng với bà Hầu

Ngày 29/9/2016 là ngày Trương Thiết Lâm phải ra hầu tòa tiếp để giải quyết vụ tố cáo của người tình thứ 2 là Tư Hiểu Mẫn.

 Trước ngày ra tòa, Trương Thiết Lâm đã gặp riêng Tư Hiểu Mẫn để bàn luận và hòa giải. Nhưng, buổi gặp mặt diễn ra không như  mong đợi.

 Tư Hiểu Mẫn muốn được nuôi lại con trai và thanh toán tiền làm tổn hại tới tinh thần của cô những năm qua. Trong khi đó, phía Trương Thiết Lâm yêu cầu tình trẻ thanh toán tiền nuôi dưỡng con là 1,05 triệu Nhân dân tệ suốt khoảng thời gian vừa rồi.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 10.

Trương Thiết Lâm gặp Tư Hiểu Mẫn để hòa giải nhưng không thành

Hai bên đều không đạt được thỏa thuận và Trương Thiết Lâm đã quát tháo, chỉ thẳng mặt Tư Hiểu Mẫn.

Vua Càn Long Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm đắm trong loạt bê bối tình ái - Ảnh 11.

Tư Hiểu Mẫn xuất hiện tại tòa án để giải quyết sự việc hôm 29/9 vừa qua

Vì thông tin và giấy tờ chưa đầy đủ nên chưa có phán quyết của toà án. Vụ kiện sẽ được xét xửa lại vào một ngày khác nhưng theo dự đoán của những người trong ngành luật, Trương Thiết Lâm có thể sẽ phải bồi thường một số tiền tương đối lớn cho vụ kiện này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên