Vừa biết tin đỗ đại học, 9X Hà Nội được bố mẹ tặng ngay Mini Cooper tiền tỷ

Lê Ái |

Châu Anh cho biết điểm thi đại học của mình không cao như các bạn khác nhưng dù sao cũng đã đỗ đại học, và vì đây là trường bố mẹ cô bạn mong muốn nên món quà là chiếc Mini Cooper S đời mới nhất 3 cửa hoàn toàn xứng đáng cho công sức học tập mà mình đã bỏ ra.

Những ngày vừa qua, giữa lúc các trường ĐH trên cả nước ồ ạt thông báo điểm chuẩn thì người dùng mạng xã hội cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt vào một bài đăng trên Facebook cá nhân của cô gái có tên là Châu Anh.

Cô bạn đã đăng tải hình ảnh mình đứng cạnh một chiếc xe ô tô với caption: "Đỗ đại học's gift". Trong bức ảnh, 9X đứng cạnh chiếc Mini Cooper S đời mới nhất 3 cửa màu đỏ trông cực oách. Nội thất xe hơi sang trọng cũng được cô nàng chụp lại và giới thiệu với bạn bè trên Facebook.

Giá trị cùng độ sang chảnh của món quà 99er này nhận được sau ki biết tin đỗ đại học nguyện vọng 1, khiến nhiều bạn bè đồng trang lứa và cả những anh chị lớn hơn vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị.

Vừa biết tin đỗ đại học, 9X Hà Nội được bố mẹ tặng ngay Mini Cooper tiền tỷ - Ảnh 1.

Bức ảnh cô bạn 99er đứng bên chiếc xe Mini Cooper S đời mới nhất 3 cửa màu đỏ, món quà đỗ đại học, gây sốt mạng.

Vừa biết tin đỗ đại học, 9X Hà Nội được bố mẹ tặng ngay Mini Cooper tiền tỷ - Ảnh 2.

Bên trong chiếc xe đắt tiền.

Có lẽ, đây chính là món quà mừng đậu đại học giá trị nhất dân mạng từng được biết đến.

Châu Anh (tên đầy đủ là Nguyễn Châu Anh, sinh năm 1999 tại Hà Nội). Sau một tháng nhập học trường RMIT, cô bạn nhận tin mình đỗ Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. 9X quyết định sẽ học cùng lúc 2 trường đại học.

"Khi bắt đầu vào năm cuối cấp 3, bố mẹ mình có nói với mình là nếu đỗ được một trường công lập và RMIT thì sẽ mua cho xe Mini Cooper để đi. Và bây giờ mình đã đỗ vào trường bố mẹ mong muốn, bên cạnh đó mình đang theo học tại RMIT Hà Nội", 9X chia sẻ về lý do được tặng món quà giá trị.

Điểm đầu vào của trường, Châu Anh chỉ thuộc nhóm bình thường. Năm ngoái ngành của cô bạn lấy 18 nhưng năm nay tụt xuống thấp hơn nên cơ hội vào trường của 9X cao hơn. Châu Anh được 19,25.

"Điểm mình không cao như các bạn khác nhưng dù sao cũng đã đỗ đại học, và vì đây là trường bố mẹ mình mong muốn mình đỗ nên mình cũng rất vui vì được trở thành sinh viên trường này", Châu Anh vui vẻ nói.

Vừa biết tin đỗ đại học, 9X Hà Nội được bố mẹ tặng ngay Mini Cooper tiền tỷ - Ảnh 3.

9X bên món quà bự bự của mình.

Cô gái Hà Nội sinh ra trong gia đình có bố làm công viên chức nhà nước, mẹ làm doanh nghiệp. Từ nhỏ, Châu Anh luôn cảm thấy hạnh phúc khi bố mẹ đều yêu thương mình và em trai, tất cả những điều gì tốt đẹp nhất bố mẹ đều dành hết cho 2 chị em.

Châu Anh từ chối tiết lộ giá trị món quà được tặng, nhưng theo tìm hiểu, ai cũng biết Mini Cooper S đời mới nhất 3 cửa có giá không hề rẻ chút nào.

Chia sẻ về gia đình, 9X nói: "Mẹ và bố đều là người có ảnh hưởng đến mình vì bố mẹ mình đều học rất giỏi và thành đạt, mình chỉ mong ước sau này được bằng một phần của bố mẹ thôi".

Khi đăng tải hình ảnh món quà mừng đỗ đại học là chiếc xe hơi lên mạng, Châu Anh trở thành tâm điểm của sự chú ý và đón nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Về những lời khen chê, 9X nhìn nhận thẳng thắn: "Chuyện này thực ra cũng không ảnh hưởng đến mình cho lắm. Ở đời không sống để vừa lòng người khác được. Ai quý mình thì nười ta chúc mừng, ai không thích thì ng ta nói nọ kia. Bản thân mình cảm thấy tự hào khi đỗ được trường bố mẹ mong muốn là được rồi. Dù gì là quà của bố mẹ cho nên cũng phải là sống ảo hay gì hết".

Vừa biết tin đỗ đại học, 9X Hà Nội được bố mẹ tặng ngay Mini Cooper tiền tỷ - Ảnh 4.

Châu Anh, cô bạn vừa đỗ đại học đã được bố mẹ tặng ngay xe hơi tiền tỷ.

Bên cạnh đó, Châu Anh cũng nhấn mạnh thêm rằng bản thân không phải con người đòi hỏi, bố mẹ cảm thấy sự phấn đấu cũng như cố gắng trong học hành của mình tốt, bố mẹ muốn thưởng mình cái gì thì mình nhận. Kể cả không được thưởng gì cũng không sao hết vì bố mẹ đã mất công nuôi mình ăn học 18 năm trời để có được ngày hôm nay là đã không phải dễ dàng.

Trước khi thi tốt nghiệp, Châu Anh chọn đi du lịch Hong Kong để lên dây cót tinh thần chuẩn bị "chiến đấu" hết mình. Trong một năm, cô bạn cũng có 1 đến 2 chuyến đi đổi gió quanh châu Á.

Châu Anh được bố mẹ tạo mọi điều kiện để học tập, vui chơi, mở mang thế giới quan.

"Đến tháng 10 này mình mới thi bằng lái xe, cũng không hiểu sao bố mẹ tặng xe cho mình sớm vậy. Nhưng nói chung là cũng vui đó!", Châu Anh hóm hỉnh nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại