Vụ “xin lại” 15% tiền hỗ trợ bão lụt: Đã trả hết tiền cho dân

Thanh Tuấn |

Ông Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), khẳng định đã chỉ đạo xã Hoằng Phong trả lại hết tiền hỗ trợ lũ lụt mà xã này “xin lại” của dân và đang thành lập đoàn thanh, kiểm tra để xử lý.

Chiều ngày 6-2, UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Báo Người Lao Động về việc tiếp thu và xử lý thông tin báo đã phản ánh về việc UBND xã Hoằng Phong xin lại 15% tiền Nhà nước hỗ trợ thiệt hại do cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong đợt áp thấp nhiệt đới cuối năm 2017.

Văn bản gửi Báo Người Lao Động do ông Lê Văn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, ký nêu rõ: Ngay sau khi nhận được thông tin từ phóng viên quý báo, lãnh đạo UBND huyện và trưởng Phòng NN-PTNN huyện cùng các phòng chức năng chiều ngày 1-2 đã xuống xã kiểm tra, nắm bắt tình hình.

"Việc HTX thủy sản xã Hoằng Phong vận động và thu của 97 hộ dân với số tiền là 21,5 triệu đồng là có thật. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Hoằng Phong yêu cầu HTX nuôi trồng thủy sản Hoằng Phong trong chiều ngày 1-2 phải thực hiện trả lại ngay số tiền đã thu của các hộ dân. Đến chiều cùng ngày, việc trả lại tiền cho các hộ dân đầy đủ"- văn bản nêu.

Vụ “xin lại” 15% tiền hỗ trợ bão lụt: Đã trả hết tiền cho dân - Ảnh 1.

Văn bản UBND huyện Hoằng Hóa gửi Báo Người Lao Động

Tiếp đó, ngày 3-2, UBND huyện Hoằng Hóa đã có công văn yêu cầu UBND xã Hoằng Phong tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc và báo cáo kết quả xử lý về UBND huyện trước ngày 12-2.

Trao đổi với phóng viên ngày 7-2, ông Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết huyện đang thành lập đoàn kiểm tra để thanh, kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu. "Thay mặt địa phương, tôi xin cảm ơn quý báo đã có thông tin kịp thời để huyện nắm được thông tin. Tới đây, khi có kết quả kiểm tra, huyện sẽ có hướng xử lý. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che"- ông Giang thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 31-1, UBND Hoằng Phong xã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại diện tích nuôi trồng thủy sản đợt áp thấp nhiệt đới cuối năm 2017.

Đợt áp thấp này gây mưa lớn khiến hàng ngàn hộ nuôi trồng thủy sản ở huyện Hoằng Hóa bị ảnh hưởng, mất trắng, trong đó xã Hoằng Phong có 218 hộ.

Theo thông báo, đợt này tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ trước 70% thiệt hại cho người dân xã Hoằng Phong với số tiền gần 1,2 tỉ đồng, có 205 hộ được nhận.

Tuy nhiên, trước khi họp dân để phát tiền, lãnh đạo xã Hoằng Phong đã phát biểu và có "nhã ý" xin lại 15% để hỗ trợ việc đi lại lo giấy tờ, chè nước. Việc làm của chính quyền xã Hoằng Phong đã làm người dân địa phương rất bất bình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại