Vụ xe biển xanh vào chân máy bay đón người: Phó Bí thư tỉnh Phú Yên viết thư kiến nghị xử lý việc đăng tin không đúng

Bảo Ngọc |

Ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, khẳng định xe biển xanh vào chân máy bay đón là đúng theo quy định và không sử dụng xe công trái mục đích.

Liên quan đến vụ việc xe biển xanh có BKS 78A-001.14 đón người ở chân máy bay tại sân bay Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) gây xôn xao dư luận, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Phú Yên, cho biết ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên, đã có thư kiến nghị xử lý việc đăng thông tin không đúng sự thật gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông.

Thư kiến nghị cho biết, xe biển xanh BKS 78A-001.14 được bố trí phục vụ cho cá nhân ông Sơn với chức danh Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Phú Yên theo Nghị định 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 của Chính phủ. Xe được bố trí để phục vụ đưa đón ông Sơn từ nơi ở đến nơi làm việc và đi công tác.

Theo đó, ngày 14/6, ông Sơn đi khám định kỳ hàng năm theo quy định về quản lý và khám sức khoẻ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương đảng quản lý. Việc khám sức khoẻ nhằm phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và được thực hiện tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM).

Ông Sơn trong thư kiến nghị cho hay, sau khi hoàn thành khám sức khoẻ đã quay trở về TP Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) trong ngày 14/6 trên chuyến bay VN1660. Tại sân bay, ông được xe biển xanh BKS 78A-001.14 đón theo chế độ quy định.

"Tôi đang đi công tác theo chương trình, kế hoạch đã được cơ quan chức năng bố trí, không phải đi vì mục đích cá nhân. Do đó, thông tin việc sử dụng xe công phục vụ trái mục đích, phục vụ mục đích cá nhân là hoàn toàn không chính xác", thư kiến nghị của ông Sơn khẳng định.

Vụ xe biển xanh vào chân máy bay đón người: Phó Bí thư tỉnh Phú Yên viết thư kiến nghị xử lý việc đăng tin không đúng - Ảnh 1.

Phó bí thư Tỉnh uỷ Phú Yên khẳng định không sử dụng xe công trái mục đích và xe đi vào sân bay theo đúng quy định

Ngoài ra, Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ Phú Yên cũng khẳng định, việc xe biển xanh BKS 78A-001.14 đi vào khu vực hạn chế sân bay Tuy Hoà đã được cảng vụ hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không. Việc cấp thẻ này dựa vào thông tư 13/2019/TT-BGTVT ngày 29-3-2019 của Bộ Giao thông vận tải, tại điều 14 có quy định phương tiện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay để phục vụ chức danh Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Theo thư kiến nghị, những nội dung đăng tải, phản ánh thiếu trung thực, không chính xác về sự việc đã ảnh hưởng đến cá nhân ông Sơn đồng thời gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

"Tôi đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định việc đăng thông tin không chính xác nêu trên", ông Sơn kiến nghị.

Trao đổi với PV, ông Hưng cho biết Công an tỉnh đang báo cáo sự việc đến Bộ Công an, Bộ Thông tin truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương về đưa tin sai sự thật và đề nghị xử lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại