Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai

Minh Khôi - Minh Ngọc |

Bà M. (mẹ anh L. - người tự tử khi nghe vợ nói mất 2 con) cho biết, con dâu bà có bầu là thật chứ không phải thai giả. Bà khẳng định, là phụ nữ, lại từng làm mẹ của 2 đứa con nên khi con dâu về nhà sinh hoạt bà biết rõ con dâu bà có bầu là thật hay giả.

Câu chuyện anh Nguyễn Ngọc L. (ở phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) có vợ là chị Trịnh Thị M. (ở xã Tân Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang) mang thai đôi với nhiều điều khó hiểu khiến dân mạng xôn xao.

Đáng chú ý là sau khi chị M. đi khám rồi sinh nhưng lại không mang con về khiến anh L. lên mạng tìm kiếm nhưng vô vọng, quẫn trí đã uống thuốc chuột tự tử.

Vợ chồng nó lấy nhau chưa có xích mích gì to tát

Ngày 28/6, có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, nơi anh L. đang điều trị, sức khỏe anh này đã ổn định, vẫn đang nằm theo dõi tại bệnh viện. Hiện tại, anh L. có thể ngồi dậy để trò chuyện, chia sẻ.

Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai - Ảnh 1.

Sức khỏe anh L. hiện đã ổn định.

Ngồi trên giường bệnh nhìn con trai, bà Đinh Thị M. (mẹ anh L.) cho biết, bà cũng khá sốc và bất ngờ khi nhận được tin con trai tự tử. Sau khi nhận được thông tin bà M. xin nghỉ làm vào viện với con luôn.

"Sau khi vợ đi khám thai, rồi bỏ về nhà ngoại, tối về nhắn tin thông báo mất con, L. luôn nghĩ tiêu cực. Tối đến nó cứ lảm nhảm gọi tên các con, người như mất hồn", bà M. nói.

Theo bà M., từ khi vợ chồng anh L. chị M. lấy nhau cũng chưa có xích mích gì to tát, chỉ là những cãi vã nhỏ mà vợ chồng nào cũng trải qua, sau đó lại vui vẻ làm hòa ngay.

Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai - Ảnh 2.

Ảnh cưới của vợ chồng anh L.

Có 1 lần 2 vợ chồng xảy ra cãi nhau nhưng sau đó lại bình thường. Là mẹ chồng, bà M. không muốn can thiệp vào quá sâu vợ chồng mới cưới.

Thấy con dâu bầu bí ăn uống ít bà vẫn nhắc nhở con ăn để có sức khỏe, mua thuốc bắc, vitamin về để con uống, trứng gà để con ăn tẩm bổ.

"Tuy nhiên, trong tháng 5, tôi thấy thai nhi của con dâu nhỏ nên nhắn con trai bảo đưa con dâu đi siêu âm nhưng con dâu nói tự đi.

Đến trưa, con dâu thông báo đi siêu âm về rồi. Về nhà cũng không cho gia đình xem phiếu siêu âm, chỉ nói là thai khỏe mạnh bình thường. Nghĩ tin con tôi cũng không tra hỏi, mấy mẹ con vẫn đi ăn uống, nói chuyện bình thường.

Đến tối 16/6, tôi vẫn nói chuyện qua điện thoại với con dâu", bà M. giãi bày.

Khi biết tin con dâu nhắn tin cho chồng thông báo mất con, bà M. sốt ruột đã đi tìm xem con ở đâu. Gọi điện thoại hỏi bên thông gia xem con có về không nhưng cũng không có tung tích. "Tôi vừa đi tìm con dâu, vừa gọi điện vừa khóc.

Sau đó, bên gia đình thông gia có gọi lại thông báo liên lạc được với cháu rồi nhưng việc làm sao các cháu mất thì đến giờ vẫn chưa rõ ràng", bà M. nói.

Con trai từng từ mặt mẹ vì bênh vợ

Nói về việc con dâu mang bầu, bà M. cho hay, vợ anh L. mang thai đôi, vừa mới nghỉ để chờ sinh, dự tính đến ngày 25 -27/6 sẽ sinh mổ.

Tuy nhiên, các cháu bà chưa kịp chào đời, con dâu thông báo thai nhi bị chết lưu khiến gia đình ngỡ ngàng.

Đáng nói, gia đình bà cũng thắc mắc không rõ con dâu đẻ mổ hay đẻ thường, thai nhi kia đang ở đâu.

Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai - Ảnh 4.

Bà M. và anh L..

"Tôi cũng chỉ mong muốn làm rõ sự việc, nếu cháu trót sinh ở đâu, con mất rồi thì nói rõ để gia đình đến đón về chôn cất cho các cháu an nghỉ tại quê nhà vì thai nhi đã thành người rồi.

Hai vợ chồng còn tình cảm, quay về với nhau tôi vẫn chấp nhận nhưng đằng này con dâu tôi im lặng, hỏi gì cũng không biết, không nói nửa lời", bà M. bày tỏ.

Ngoài ra, bà M. cũng khẳng định, con dâu bà có bầu là thật chứ không phải thai giả.

Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai - Ảnh 5.

Cả gia đình nhà chồng sốc khi chị M. thông báo mất con.

"Con dâu tôi còn sợ rạn bụng nên mua cả kem thoa bụng về để dùng. Có điều, con tôi chửa không to như người khác, nhìn sốt ruột chỉ biết giục con, nhắc con dâu ăn nhưng mỗi lần như thế, con trai tôi lại càu nhàu không muốn mẹ nói vợ", bà M. nhớ lại.

Sau khi sự việc xảy ra bà M. khuyên con ra trình báo công an. Tuy nhiên, anh L. không muốn vì nghĩ tình nghĩa vợ chồng và 2 bên thông gia nên đã cãi lại, xuống chăm sóc vợ và từ mặt mẹ, mang quần áo sang nhà vợ.

"Nó không muốn vợ cũng như đằng nhà vợ bị tổn thương nên mới làm vậy. Tôi chỉ muốn vợ nó làm gì sai thì cứ về nhà nói chuyện, xin lỗi mẹ, dù thai nhi sống hay chết cứ mang về gia đình lo liệu, mẹ nào nỡ nặng lời với con", bà M. bảo.

Vụ vợ mang thai đôi đi đẻ nhưng không mang con về, chồng quẫn trí tự tử ở Bắc Giang: Mẹ chồng khẳng định con dâu có mang thai - Ảnh 6.

Anh L. từng để lại thư tuyệt mệnh trước khi tự tử sau khi biết 2 con đã mất.

Sau khi xuống nhà vợ được vài hôm, anh L. lại bỏ về nhà mẹ đẻ sau đó nghĩ quẩn đăng thư tuyệt mệnh rồi uống thuốc chuột tự tử nhưng may được bạn bè phát hiện sớm đưa đi cứu chữa kịp thời nên hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Trước sự việc trên, ông Đặng Minh Khôi - Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của gia đình anh L.

Tuy nhiên, đơn vị đã hướng dẫn gia đình về làm đơn để công an địa phương phối hợp với Công an xã Tân Thịnh để làm việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại