Vụ va chạm trên phố Hà Nội và cái bắt tay được nhiều người tán thưởng

Quân Anh |

Người ta lại tiếp tục chứng kiến một cách xử lý bình tĩnh, lịch sự trên phố Hà Nội.

Vào thời điểm tan tầm trên một con phố đông đúc thì chuyện các phương tiện có xảy ra va chạm cũng là điều người ta có thể đoán trước được, nhưng cách phản ứng, xử lý sau đó giữa các bên lại là vấn đề khác và nó luôn khiến những người chứng kiến phải bất ngờ. Như tình huống diễn ra trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ.

Vào thời điểm xảy ra va chạm - khoảng 5 giờ chiều, các phương tiện phải di chuyển khá chậm trên con phố nhỏ đông đúc. Xe bán tải màu vàng đang lưu thông thì gặp chướng ngại vật nên ra dấu hiệu lùi xe, vậy nhưng tài xế đã khá ẩu và thiếu quan sát khi lùi đụng trúng xe ô tô chạy ngay phía sau.

Vụ va chạm trên phố Hà Nội và cái bắt tay được nhiều người tán thưởng - Ảnh 1.

Vụ va chạm do lùi xe. (Ảnh chụp từ clip)

Những người chứng kiến đều bị giật mình và đang nghĩ tới kịch bản 2 tài xế xuống xe sẽ bắt đầu cãi cọ, chửi bới thậm chí là đụng chân đụng tay. Vậy nhưng, thực tế là cả 2 tài xế đều tỏ ra khá bình tĩnh, cùng xem xét thiệt hại và đưa ra cách giải quyết một cách nhanh chóng. Đặc biệt là thái độ của tài xế mắc lỗi khi tỏ ra khá cầu thị và nhận ra được sơ suất của bản thân.

"Em thực sự bất ngờ là sau đó cụ ấy lịch sự xin lỗi, và bày tỏ thái độ rất trách nhiệm nên em thấy không còn lý do gì để tức giận nữa...", lời chia sẻ của tài xế bị đụng xe trên diễn đàn oto. Cách giải quyết bằng sự bình tĩnh và trách nhiệm của cả 2 bên đã nhận được vô số lời tán thưởng của dân mạng.

"Anh nào cũng như này có phải xã hội sẽ tiến bộ không, chứ hơi tí đánh nhau không thấy chán sao?", thành viên Đăng Minh bình luận. 

Vụ va chạm trên phố Hà Nội và cái bắt tay được nhiều người tán thưởng - Ảnh 2.

Hai bên đều tỏ ra khá bình tĩnh xử lý sự việc. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là văn hoá giao thông rất đáng tôn vinh và học hỏi. Hôm em chứng kiến vụ thanh niên đi Ex phóng nhanh quá không phanh kịp làm "Rốp" cái vào xe bán tải, bắn ra mấy mét. Cái buồn ở đây là không ai xem người có làm sao không mà chạy ra xem xe rồi suýt xoa, người thì nằm im ở lề đường. Hơi buồn tí", thành viên Mạnh Cường bình luận.

"Hãy cư xử lịch sự với nhau khi va chạm giao thông. Vì tất cả các xe bây giờ đều mua bảo hiểm 2 chiều. Không may 1 lý do nào đó họ không quan sát nên dẫn đến va chạm, nên cư xử văn minh và văn hóa. Chứ không nên cãi cọ nhau rồi dẫn đến đánh nhau, không hay chút nào.", thành viên Phong Lee bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại