Vụ truy sát ở Kinh thành Huế: Kẻ ra tay khai do mâu thuẫn khi phân chia ma túy

Đình Thức |

Đỉnh đến cơ quan điều tra đầu thú sau 2 ngày bỏ trốn và khai nhận nguyên nhân xảy ra vụ truy sát là do mâu thuẫn trong quá trình phân chia ma túy.

Ngày 29/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thừa Thiên Huế cho biết đã tạm giữ hình sự Lý Trực Đỉnh (39 tuổi, trú phường Phú Hậu, TP. Huế) để điều tra về hành vi giết người.

Cơ quan điều tra cũng đã thực nghiệm hiện trường nhằm điều tra làm rõ vụ án giết người xảy ra tại khu vực Hộ Thành Hào bao quanh Kinh thành Huế thuộc địa phận phường Phú Hòa, TP Huế. Nạn nhân là anh Phan Xuân Quang (34 tuổi, trú đường Chi Lăng, TP. Huế).

Vụ truy sát ở Kinh thành Huế: Kẻ ra tay khai do mâu thuẫn khi phân chia ma túy - Ảnh 1.

Hiện trường nơi Quang tử vong

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8h ngày 27/7, Đỉnh ngồi uống cà phê với nhóm bạn trong đó có Quang (34 tuổi, trú đường Chi Lăng, TP Huế) và một người tên Nguyễn Văn Tiêu (51 tuổi, trú tại TP Huế).

Nhóm này sử dụng ma túy trong thời gian uống cà phê. Tuy nhiên sau đó, Đỉnh xảy ra mâu thuẫn với Tiêu, Quang vì bất đồng trong việc mua, phân chia và sử dụng ma túy. Hai bên to tiếng dẫn đến ẩu đã, xô xát.

Đỉnh dùng chân đạp Quang nên Quang lấy một thanh gỗ đánh lại. Tuy nhiên, Đỉnh giằng được thanh gỗ nên đã đánh trả thì Quang bỏ chạy.

Đỉnh tiếp tục cầm gậy gỗ truy sát Quang khiến đối thủ phải nhảy xuống Hộ Thành Hào bao quanh Kinh thành Huế lẩn trốn. Đỉnh tiếp tục dùng đá ném trúng đầu khiến Quang chìm xuống nước và tử vong. Thi thể Quang được tìm thấy sau đó khoảng 1 tiếng sau đó.

Đỉnh sau khi gây án đã bỏ trốn và đến đầu thú tại cơ quan điều tra vào tối 28/7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại