Vụ trọng tài TPHCM bị hành hung: Ban tổ chức hỗ trợ chi phí, CLB trực tiếp xin lỗi

HỮU THÀNH |

Chiều tối 10-1 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất (quận 10), thông qua sự kết nối từ Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), Ban tổ chức các Giải bóng đá Doanh nhân Online và lãnh đạo đội bóng Doanh nhân Quảng Ngãi đã gặp mặt hỏi thăm, trao đổi và trực tiếp đưa ra lời xin lỗi đến trọng tài futsal Lê Tuấn Kiệt sau sự cố gặp phải vào tối 9-1.

Vụ trọng tài TPHCM bị hành hung: Ban tổ chức hỗ trợ chi phí, CLB trực tiếp xin lỗi- Ảnh 1.

Đại diện Ban tổ chức các Giải đấu Doanh nhân Online, đội bóng Doanh nhân Quảng Ngãi đến thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến trọng tài Lê Tuấn Kiệt.

Vụ trọng tài Lê Tuấn Kiệt bị hành hung xảy ra trong trận đấu giữa hai đội Celadon với Doanh nhân Quảng Ngãi, thuộc vòng 7 Giải bóng đá Doanh nhân Online mùa giải thứ 23. Cầu thủ Nguyễn Hồng Quang của đội bóng đến từ Quảng Ngãi vì không giữ được bình tĩnh sau quyết định thổi phạt từ ông Tuấn Kiệt đã bất ngờ tung cú đấm móc vào mặt trọng tài.

Trọng tài người Long An đổ gục xuống sân vì choáng. Sau khi được đội y tế vào sơ cứu vết thương, ông Tuấn Kiệt trở lại trận đấu nhưng phải ngồi làm trọng tài bàn. Đến chiều 10-1, vị trọng tài này đi kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán: Gãy xương hàm trên trên vùng vách xoang hàm. Còn clip cầu thủ Hồng Quang đánh trọng tài đang tạo ra “làn sóng” phẫn nộ trên mạng xã hội về hành vi côn đồ, cộng đồng bóng đá phong trào TPHCM khuyến cáo ông Tuấn Kiệt nên khởi kiện.

Chưa đầy một ngày sau sự cố, nhờ sự hỗ trợ từ ông Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng ban Ban Trọng tài HFF, bà Chu Thị Thu Cúc - đại diện ban tổ chức các Giải bóng đá Doanh nhân Online cùng ông Nguyễn Anh Vũ - ban lãnh đạo đội bóng Doanh Nhân Quảng Ngãi đã đến hỏi thăm sức khỏe và trực tiếp gửi lời xin lỗi đến trọng tài Tuấn Kiệt.

Vụ trọng tài TPHCM bị hành hung: Ban tổ chức hỗ trợ chi phí, CLB trực tiếp xin lỗi- Ảnh 2.

Trọng tài Tuấn Kiệt đeo khẩu trang ở cuộc trò chuyện

Ông Anh Vũ cũng thông qua mạng xã hội gửi lời xin lỗi đến cộng đồng bóng đá phong trào TPHCM với hành động bạo lực từ đồng đội của mình. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Giải đấu đã gửi 10 triệu đồng cùng một phần quà để hỗ trợ phần nào cho trọng tài Anh Kiệt. “Chúc trọng tài sẽ nhanh chóng hồi phục sức khoẻ để có thể quay trở lại công tác”, Ban tổ chức chia sẻ.

Về phần trọng tài Tuấn Kiệt, dù phải đeo khẩu trang để che đi mặt bị phù nề, song tình trạng sức khỏe của nam trọng tài hiện tạm ổn, nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi. Bản thân trọng tài mong mỏi nhận được lời xin lỗi chân thành từ đối phương, và không muốn ông lẫn các đồng nghiệp của mình gặp lại sự cố tương tự. Đại diện đội bóng Doanh Nhân Quảng Ngãi cam kết tổ chức buổi gặp mặt giữa Ban Trọng tài HFF, trọng tài Tuấn Kiệt và cầu thủ đã hành hung trọng tài Hồng Quang.

Trưởng ban Trọng tài HFF Hoàng Ngọc Tuấn chia sẻ: “Giải đấu vẫn tổ chức tốt trong nhiều năm qua. Vì thế, cá nhân hay tập thể nào bộc phát sai thì phải xử lý. Ban Trọng tài HFF sẽ làm việc với Ban tổ chức để thắt chặt hơn nữa công tác an ninh. Trước mắt, thống nhất quyết định treo giò vĩnh viễn cầu thủ Hồng Quân ở hệ thống các Giải bóng đá Doanh nhân Online, đồng thời các giải đấu phong trào có trọng tài thuộc Ban Trọng tài HFF làm nhiệm vụ. Xem như cấm suốt đời”.

Vụ trọng tài TPHCM bị hành hung: Ban tổ chức hỗ trợ chi phí, CLB trực tiếp xin lỗi- Ảnh 3.

Trưởng ban Ban Trọng tài HFF Hoàng Ngọc Tuấn yêu cầu Ban tổ chức thắt chặt công tác an ninh.

Qua sự việc trọng tài bị hành hung vừa qua, Ban Trọng tài HFF và ban tổ chức Giải đấu đề nghị các cầu thủ, HLV cũng như các thành viên có cùng niềm đam mê bóng đá thực hiện nghiêm túc Điều lệ của giải, xây dựng tinh thần thể thao fair-play, chuyên nghiệp hơn, hướng về một sân chơi lành mạnh và tôn trọng lẫn nhau.

Trọng tài Lê Tuấn Kiệt là thành viên kỳ cựu thuộc Ban Trọng tài HFF và đang điều hành các giải futsal quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông nằm trong nhóm trọng tài có chuyên môn cao được Ban Trọng tài HFF phân công làm nhiệm vụ ở Giải bóng đá Doanh nhân Online mùa giải thứ 23, một trong những sân chơi phong trào có tiếng trên địa bàn TPHCM và được Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM đồng ý cho tổ chức.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại