Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: Tấm vé Olympic 2024 là kết quả tốt nhất từ trước tới nay của tôi

MINH CHIẾN (thực hiện) |

Xạ thủ bắn súng Lê Thị Mộng Tuyền đã giành suất tham dự Olympic Paris  2024, ở nội dung súng trường hơi 10m nữ, cho đội tuyển bắn súng Việt Nam khi đang tranh tài ở giải bắn súng vô địch châu Á 2024 (dành cho súng ngắn, súng trường hơi). Ngay sau khi có được kết quả trên, cô dành riêng cho SGGP cuộc trò chuyện.

Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: Tấm vé Olympic 2024 là kết quả tốt nhất từ trước tới nay của tôi- Ảnh 1.

Mộng Tuyền cho biết mình rất xúc động khi giành được tấm vé Olympic lần này. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

*Phóng viên: - Xin chào Lê Thị Mộng Tuyền, cảm giác của bạn thế nào sau khi đã giành được tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024?

-Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: - Tôi đã rất vui và vinh dự sau trận thi đấu chung kết bài bắn ngày 10-1 vừa rồi. Kết quả đã giúp tôi có được suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024. Tôi hạnh phúc hơn nữa vì thầy cô và tất cả mọi người luôn bên cạnh đồng hành, cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho mình. Với tôi, đây cũng là một sự bất ngờ cho mình nhưng từ VĐV tới ban huấn luyện đều rất tập trung khi bước vào bài bắn.

*Phóng viên: - Tuyền thấy rằng yếu tố nào giúp mình có sự bình tĩnh để vào chung kết, đạt được kết quả như vậy?

-Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: - Trước trận chung kết, tôi đã có tâm lý lo lắng và hồi hộp vì đứng trước một giải châu lục, bên cạnh lại có nhiều xạ thủ rất tốt của Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc. Dù vậy, tôi được các thầy cô động viên cởi bỏ tâm lý không để bị ảnh hưởng. Tôi đã lấy đó làm động lực để phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa. Lúc bắn xong bài chung kết, tôi biết được kết quả của mình lọt vào nhóm xạ thủ sẽ được suất Olympic, tôi xúc động lắm vì phía sau mình có thầy cô và rất nhiều người luôn tin tưởng, ủng hộ.

*Phóng viên: - Đây có phải là kết quả thi đấu quốc tế tốt nhất từ trước tới nay của Tuyền?

-Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: - Đúng như vậy. Thành tích tại chung kết bài 10m súng trường hơi mang về tấm vé chính thức Olympic cho tôi, nó là kết quả tốt nhất từ trước tới nay của bản thân trong suốt thời gian tập luyện và thi đấu.

*Phóng viên: - Là VĐV đầu tiên của TPHCM giành được suất Olympic lần này, Tuyền gởi lời gì tới người hâm mộ thể thao của thành phố?

-Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: - Tôi cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi bên cạnh mọi người đều yêu thương và ủng hộ. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ thể thao của bắn súng TPHCM. Thực tế, chúng tôi cũng có sự hỗ trợ nhiều từ các cơ quan, cấp quản lý ngành thể thao, bộ môn bắn súng Cục TDTT, Liên đoàn bắn súng Việt Nam, TPHCM cùng Sở VH-TT TPHCM. Trên hết, nếu không có sự huấn luyện, tạo điều kiện thi đấu từ ban huấn luyện đội tuyển quốc gia, tôi cũng khó đạt được kết quả chuyên môn tốt. Tập huấn, thi đấu quốc tế là điều kiện cần và đủ cho tôi rút kinh nghiệm tích lũy. Kết quả của tôi mới chỉ là sự khởi đầu, tôi vẫn phải học hỏi tích lũy thêm rất nhiều từ hôm nay và trong tương lai.

*Phóng viên: - Mục tiêu tiếp theo của Tuyền sẽ là gì?

-Xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền: - Thời gian tới, tôi sẽ quyết tâm tập luyện hoàn thiện bản thân, cải thiện thành tích để có thể cùng đồng đội mang vinh quang về cho tổ quốc. Rất hy vọng, mọi người cùng đồng hành, theo dõi cổ vũ cho đội tuyển bắn súng Việt Nam ở mọi giải đấu.

*Phóng Viên: - Xin cảm Lê Thị Mộng Tuyền và chúc bạn sẽ có thành công tiếp theo!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại