Vụ thương lái trộm gây xôn xao dư luận "thủ phủ tôm": Khởi tố 16 đối tượng

Băng Thanh |

Liên quan đến vụ trộm gây xôn xao dư luận "thủ phủ tôm", công an đã khởi tố 16 đối tượng về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Không tố giác tội phạm".

Trưa 13/6, tin từ Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết đến nay đơn vị đã bắt và khởi tố tổng số 16 đối tượng để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" và "Không tố giác tội phạm", liên quan đến vụ trộm tôm gây xôn xao dư luận địa phương.

Bên cạnh đó, do có thành tích phá nhanh vụ án trên nên UBND huyện Đầm Dơi đã tặng giấy khen kèm theo phần thưởng cho tập thể công an huyện này.

Trước đó, ngày 7/5, gia đình ông Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương) thu hoạch tôm, song lượng tôm thu hoạch quá ít so với dự kiến, gia đình không rõ nguyên nhân.

Qua camera gắn ở đầm, ông Châu và người nhà phát hiện một lượng lớn tôm nuôi bị thương lái lấy trộm. Theo đó, camera ghi lại cảnh nhóm thương lái bố trí người kéo trộm tôm lên gần bờ…, chuyển cho một số người khác kéo từ ao nuôi.

Sở dĩ gia đình chủ đầm tôm không phát hiện việc này, vì họ bị một số thùng phuy nhựa cỡ lớn chứa tôm cản tầm nhìn. Theo camera, nhóm người này đã kéo trộm 38 giỏ tôm, trọng lượng khoảng 30-50kg/giỏ.

Phát hiện hành vi trộm cắp của nhóm thương lái, ông Châu đã trình báo sự việc, gửi clip camera ghi lại hình ảnh trên đến Công an xã Tạ An Khương và ngành chức năng huyện Đầm Dơi.

Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với: Đỗ Tuệ Tánh (SN 1982), Lê Văn An (SN 1983) và Võ Văn Thạnh (SN 1994, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu); Dương Thanh Tuấn (39 tuổi), Huỳnh Minh Quang (25 tuổi) và Phạm Ngọc Hận (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu) về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời còn có 3 bị tạm giam về hành vi "Không tố giá tội phạm" gồm: đối tượng gồm: Võ Văn Thì (42 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), Nguyễn Chí Thới (28 tuổi) và Huỳnh Nhật Trường (24 tuổi, đều ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Liên quan đến vụ việc này, đến nay có tổng số 16 người bị bắt, khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại