*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
chuyên gia vũ thế thành
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Gan đúng là kỵ viamin C, nhưng kiêng giá xào gan thì... mang tội
Sống khỏe 2022-05-24T10:20:00Gan heo (bò, gà,…) đúng là kỵ vitamin C. Nhưng có lý do để nói rằng, không cần phải kiêng ăn giá xào gan heo chỉ vì vitamin C như vài cảnh báo trên báo chí.
Quy định bổ sung vi chất vào thực phẩm: Cẩn thận hàng Việt sẽ chết ngay trên sân nhà!
Sống khỏe 2021-11-12T11:05:23Không ai phản đối việc bổ sung iod, sắt và kẽm vào thực phẩm, vì đây là chính sách quốc gia về sức khỏe người dân. Vấn đề là cần bổ sung hợp lý để không ảnh hưởng đến doanh nghiệp.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Bốc mỡ heo lên tới hàng "top ten" thực phẩm bổ dưỡng thì, xin lỗi, tôi không dám!
Sống khỏe 2020-07-15T09:45:00Tôi không muốn so sánh dầu mỡ với "siêu thực phẩm", lại càng không có ý định đánh giá xếp hạng dầu này tốt nhất, mỡ kia tốt nhì. Vấn đề ở đây không phải thổi phồng lợi ích của một loại thực phẩm nào đó, mà bỏ qua tính đa dạng của thực phẩm.
Chuyên gia Vũ Thế Thành nói về hạn sử dụng thực phẩm: 'Thật nhức nhối khi nghĩ đến 925 triệu người thường xuyên bị đói'!
Sống khỏe 2020-07-09T11:37:00Điều đáng tiếc là, người tiêu dùng thường hiểu lầm "Dùng tốt nhất trước ngày" theo nghĩa, sau "đát" này là vứt đi, dẫn đến sự lãng phí khủng khiếp. Hàng năm cả vài trăm triệu tấn thực phẩm bị vứt sọt rác chỉ vì hiểu nhầm như thế.
Chuyên gia Vũ Thế Thành 'đọc vị' thực chất của nước mắm soda công nghiệp: Đừng nhân danh cái này loại trừ cái kia!
Sống khỏe 2020-01-15T08:01:00Cả hai loại nước mắm truyền thống và công nghiệp đều KHÔNG dùng tới soda công nghiệp trong sản xuất.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Cải xoăn giàu canxi hơn sữa là... bốc phét, nhiều loại cá có omega-3 chứ riêng gì cá hồi
Sống khỏe 2019-09-11T10:03:00Với cái đà này các ông bà markerting sẽ tạo ra thêm nhiều thuật ngữ như superfruit (siêu trái cây), supergrain (siêu hạt),… và hệ quả là supersale (siêu bán hàng) cũng không chừng.
Chuyên gia Vũ Thế Thành kể chuyện mùi nước mắm
Nói tới nước mắm, là nói tới mùi hơn là vị. Dân vùng nào quen xài nước mắm vùng đó, dù thơm nồng nặng nhẹ… kiểu nào đi nữa, thì mùi nước mắm của họ vẫn là số một, không có số hai.
Đừng tưởng chỉ virus B, C mới gây ung thư gan, thủ phạm quen mặt này cũng góp phần khá lớn
Sống khỏe 2019-07-08T09:49:00Chỉ cần ăn một lượng aflatoxin cực nhỏ cũng đủ làm tổn thương gan, thận, gây độc thần kinh, xuất huyết, thậm chí gây ung thư, quái thai.
Cháo huyết nửa tô, cháo lòng 4 đồng - món xa xỉ thời dĩ vãng: Làm sao quên nổi!
Sống khỏe 2019-04-30T10:05:00Cháo huyết ngon, ngon từ cháo tới huyết. Cháo ngọt thịt, huyết mềm và dai, với vài khoanh chào cháo quẩy mỏng dính, cho ớt bằm thiệt cay, ấm lòng say xỉn.
“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng
Sống khỏe 2019-04-26T10:32:51Những tưởng đây là cuốn sách khó nuốt với các vấn đề "to bự" về khoa học và thuật ngữ thực phẩm. Thực tế cuốn sách lại rất thú vị bởi lối văn giản dị, dễ hiểu, đầy hài hước dí dỏm.
Nước mắm truyền thống bẩn hay sạch, nước mắm có giòi bọ không: Nói một lần cho xong đi!
Sống khỏe 2019-04-01T10:49:00Giòi bọ phát sanh trong quá trình ủ chượp nước mắm rất ít khi xảy ra, trừ khi chủ thùng chượp muối quá non. Không thể lấy vài sai hỏng hạn hữu để bôi bác nước mắm truyền thống là bẩn thỉu, giòi bọ.
Chuyên gia giải mã thứ nước "thần thánh" được suy tôn trị ung thư, đau dạ dày, loãng xương
Sống khỏe 2018-01-19T09:52:00"Nếu uống nước ion kiềm mà phòng chống được ung thư, thì mấy ông bà bác sĩ chuyên khoa ung thư đã "vồ" lấy ngay rồi..." - chuyên gia an toàn thực phẩm Vũ Thế Thành nói.