Vụ tai nạn 3 người tử vong tại Gia Lai: Tài xế âm tính với ma túy

Đình Văn |

Trích xuất dữ liệu từ Cục Đường bộ Việt Nam thì xe tải biển số Phú Yên - chiếc xe va chạm gây tai nạn 3 người chết ở Gia Lai - có gắn thiết bị giám sát hành trình, lái xe có đầy đủ giấy tờ, âm tính với bia rượu, ma túy.

Liên quan đến vụ việc xe tải gây tai nạn ở Gia Lai, ngày 12.1, tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: Thời điểm tai nạn, xe tải chạy với tốc độ 72km/h, đúng lúc này xe mất tín hiệu, dữ liệu.

"Đây là xe kinh doanh vận tải, được Sở GTVT Phú Yên đăng ký, cấp phù hiệu. Lái xe có đầy đủ giấy tờ hoạt động theo quy định pháp luật. Xe còn hạn kiểm định", ông Hùng thông tin.

Ông Khuất Việt Hùng nói trước đó, ông tiếp nhận thông tin "xe không có thiết bị giám sát hành trình", nhưng sau kiểm tra lại xác nhận "xe tải có gắn thiết bị giám sát hành trình".

Tỉnh Gia Lai tiến hành một số biện pháp cần thiết đối với tài xế Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú Phú Yên) - người trực tiếp điều khiển xe tải - bước đầu xác định, lái xe không sử dụng rượu bia, âm tính với ma túy khi điều khiển.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng cho biết, chiếc xe của anh chở mía từ Phú Yên lên Kon Tum, thời điểm xảy ra tai nạn (13h30 ngày 11.1), xe không chở hàng, đang quay đầu về.

"Sự cố xe dẫn đến tai nạn là rất bất ngờ, trước khi đi, tôi cũng có kiểm tra xe tại gara rồi. Lý do bị tai nạn thì tôi không rõ, đang chạy thì nghe rầm một tiếng, rất bất ngờ", tài xế Dũng - trình bày.

Liên quan đến vụ tai nạn, trước đó Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu chỉ đạo khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân; gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời phân công ông Khuất Việt Hùng vào Gia Lai, phối hợp với địa phương xử lý vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại