Vụ quán karaoke cháy khiến 15 nạn nhân tử vong: Phá tường để tiếp cận 2 phòng hát nghi có người

Hương Chi |

Lực lượng chức năng với sự hỗ trợ của thợ điện, thợ xây dựng đang nỗ lực phá tường để tiếp cận 2 phòng hát còn lại trong quán karaoke An Phú. Thời điểm xảy ra cháy, cả hai phòng này đều có người đang hát nhưng đóng sau khi phát hiện hỏa hoạn.

Đến 15h chiều 7/9, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong quán karaoke An Phú trong cơn mưa nặng hạt.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đứng trên xe thang dùng búa đập liên tục vào bức tường bê tông ở tầng 3. Khi những lỗ thủng được mở ra, luồng khói đen trong phòng hát thoát ra ngoài.

Chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn cho biết, các chiến sĩ đang tiếp cận 2 phòng VIP còn lại trong quán karaoke. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hai phòng này đang hoạt động phục vụ khách.

Đại diện quán karaoke An Phú cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, tại cơ sở có 5/30 phòng hát đang hoạt động gồm các phòng 301, 302, 303, 305, 306; có khoảng 60 người có mặt tại cơ sở, trong đó có khoảng 30 người là khách đến hát còn lại là nhân viên và tiếp viên của quán.

Vụ quán karaoke cháy khiến 15 nạn nhân tử vong: Phá tường để tiếp cận 2 phòng hát nghi có người - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Ông Đỗ Trọng Chu - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Chu Du cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, nhận lời đề nghị từ ngành chức năng, ông đã cử 5 thợ đến phối hợp phá tường giải cứu nạn nhân. Đến chiều nay, các thợ xây dựng của công ty này vẫn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. “Họ có kinh nghiệm phá tường, phá khóa nên hỗ trợ lực lượng tiếp cận sớm hiện trường để giải cứu người”, ông Chu nói.

Vụ cháy xảy ra lúc 20h50 tối 6/9 tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú số 166C Bùi Thị Xuân (khu phố 1A, phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai lực lượng, phương tiện gồm 8 xe chữa cháy, 2 xe thang, 1 xe trạm bơm, 1 xe phương tiện, 1 xe chỉ huy và 66 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Vụ quán karaoke cháy khiến 15 nạn nhân tử vong: Phá tường để tiếp cận 2 phòng hát nghi có người - Ảnh 2.

Khu vực phía sau quán karaoke lực lượng chức năng đang tiếp cận

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 20 người trong quán karaoke chạy thoát ra ngoài an toàn, trong khi nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Lực lượng chức năng đưa xe thang giải cứu 22 nạn nhân ra khỏi quán theo lối sân thượng. Khoảng 40 người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 15 nạn nhân tử vong.

“Khi định chạy ra ngoài thì phát hiện lối đi lửa đang cháy nên tôi quay lại. Lúc đó, trong đầu tôi nghĩ chắc không còn cơ hội được gặp người thân nữa. Khi đã đuối sức thì nghe tiếng đục tường và được các chiến sĩ đưa ra ngoài bằng thang xe cứu hỏa ”, chị N.T.V (nạn nhân trong vụ cháy) nhớ lại.

Vụ quán karaoke cháy khiến 15 nạn nhân tử vong: Phá tường để tiếp cận 2 phòng hát nghi có người - Ảnh 3.

Đục tường tìm kiếm nạn nhân

Được biết, Bộ Công an cử thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) cho biết, trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng/người bị thương và 30 triệu đồng đối với gia đình có nạn nhân tử vong.

Vụ quán karaoke cháy khiến 15 nạn nhân tử vong: Phá tường để tiếp cận 2 phòng hát nghi có người - Ảnh 4.

Hiện trường nhìn từ trên cao

Được biết, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, ngụ TP.HCM) làm chủ. Quán được thiết kế 3 tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 đến nay. Quán karaoke này được ngành chức năng cấp chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy. Điểm khởi phát hỏa hoạn ở khu vực tầng 2 của quán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại