Vụ nữ sinh trường chuyên ĐH Vinh tự vẫn: Gia đình nạn nhân lên tiếng

Thu Hiền |

Phía gia đình nữ sinh cho rằng, họ đã hai lần lên gặp Ban Giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, bị cô lập, đồng thời xin chuyển lớp cho con, nhưng Hiệu trưởng không nhất trí chuyển lớp.

Liên quan đến việc nữ sinh N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh) tự vẫn tại nhà riêng nghi do bị bạo lực học đường, trả lời báo chí, chị P.T.T.V (mẹ em N.) cho biết, gia đình đã hai lần lên gặp Ban Giám hiệu nhà trường để phản ánh việc con gái bị bạo lực học đường, bị cô lập, đồng thời xin chuyển lớp cho con.

“Tôi đã hai lần lên gặp thầy Hiệu trưởng để phản ánh sự việc và xin chuyển lớp cho con gái. Lần đầu tiên tôi đến gặp, thầy đi vắng. Tôi có gặp và nhờ thầy Hạnh là giáo viên dạy giáo dục quốc phòng nói với thầy Hiệu trưởng. Lần thứ hai, tôi qua trường và gặp trực tiếp Hiệu trưởng. Lúc ấy, thầy Hiệu trưởng không nhất trí chuyển lớp và nói gia đình phải nhìn nhận lại tại sao em N. lại không thích nghi với các bạn. Thầy Hiệu trưởng cũng hứa sẽ chấn chỉnh lại lớp, xem xét nếu kết quả học tập kỳ 1 của N. tốt”, chị V. kể.

Vụ nữ sinh trường chuyên ĐH Vinh tự vẫn: Gia đình nạn nhân lên tiếng - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh, nơi nữ sinh N. theo học

Theo chị P.T.T.V, ở lớp học, em N. bị tẩy chay, bị tách ra khỏi nhóm bạn. Chị V. cũng cung cấp nhiều tin nhắn trò chuyện giữa hai mẹ con trước khi em N. tự tử. Theo đó, trong trò chuyện với mẹ, nạn nhân nhiều lần tâm sự ‘chán, không muốn đi học nữa’.

“Học răng nổi, con rành buồn ạ”, em N. nhắn tin tâm sự với mẹ. Đồng thời tự chụp bức ảnh em đang khóc để gửi cho mẹ.

“N. có ngoại hình ưa nhìn, cũng được nhiều bạn để ý. Tuy không phải học giỏi nổi trội nhất lớp nhưng học kỳ qua, N. cũng được học sinh giỏi. Học kỳ 1 cả khóa có 15 lớp, chỉ có 13 bạn được học bổng, trong đó có N”, chị V. cho hay.

Theo chị V., em N. có lấy máy của mẹ nhắn tin cho cô giáo chủ nhiệm nhiều lần để xin nghỉ học. Sau đó, cô giáo có gọi điện cho chị V. hỏi tại sao con lại nghỉ nhiều như thế.

“Tôi có hỏi N. vì sao lại xin nghỉ học nhiều thì con bảo: Mẹ ơi con sợ lắm, con sợ đi học, con không dám đi học". Tôi hỏi tại sao đến mức độ đó, con nói mẹ chỉ cần biết là con sợ lắm. Tôi không ngờ sự việc lại nghiêm trọng, nặng nề đến mức như thế”, chị V. chia sẻ.

Vụ nữ sinh trường chuyên ĐH Vinh tự vẫn: Gia đình nạn nhân lên tiếng - Ảnh 2.

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh

Cũng theo chị V., gần đây con gái chị bị một nhóm học sinh rủ nhau chặn đường để đánh. Chị đã phải đến tận trường đón con gái.

“N. bị chặn đánh rất nhiều lần nhưng con giấu. Nhiều lần tôi đã phải đến tận trường đón. N. nói: "Mẹ ơi, mẹ không đến đón thì con không thể về được". Tôi rất căng thẳng. Gia đình đã gọi điện cầu cứu cô giáo chủ nhiệm về vấn đề N. bị bạo hành, bị chặn đánh…”, chị V. nói thêm.

Trước đó trao đổi với báo chí, cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh lại khẳng định, phụ huynh và em N. chưa từng xin cô chuyển lớp.

“Khoảng cuối học kỳ 1, em N. có nhắn tin riêng cho tôi hỏi về mẫu đơn xin chuyển lớp và hỏi nếu viết đơn thì nộp cho ai. Lúc đó, tôi chỉ trả lời không có mẫu đơn này và việc chuyển lớp thuộc thẩm quyền của Ban Giám hiệu nhà trường. Về lý do muốn chuyển lớp, em N. không chia sẻ nên tôi không nắm được”, cô Hà cho hay.

Cô Hà cũng cho biết: “Thời gian qua, em N. thường xuyên nhắn tin xin nghỉ với lý do đau chân, đau đốt sống cổ. Khi thấy em nghỉ học nhiều quá, tôi đã gọi điện cho phụ huynh tìm hiểu. Tôi cũng đã gặp riêng và hỏi thăm nhiều lần”.

Vụ nữ sinh trường chuyên ĐH Vinh tự vẫn: Gia đình nạn nhân lên tiếng - Ảnh 3.

Gia đình tổ chức tang lễ cho em N. ngày 17/4

Còn ông Phạm Xuân Chung – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết: “Giữa học kỳ 1, em N. có đến trực tiếp gặp tôi trao đổi việc chuyển lớp. Tôi cũng trả lời em rằng, vấn đề chuyển lớp trong chương trình mới này không phải muốn chuyển là chuyển ngay được. Vì nó liên quan đến các quy định của nhà trường”.

Vị Hiệu trưởng nói gia đình em N. chưa gặp thầy để trao đổi về vấn đề xin chuyển lớp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại