Vụ nữ sinh mất tích tại sân bay Nội Bài: "Đi theo trai là không thể, cháu nhà tôi rất ngoan"

Hoàng An |

Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, qua trích xuất camera thấy nữ hành khách không có biểu hiện bị khống chế nên chỉ coi đây là hành vi bỏ chuyến thông thường.

Chia sẻ với PV về việc nữ sinh Nguyễn Vũ Trà My (SN 1998, quê ở tỉnh Lâm Đồng) mất tích, chị Đ. (mẹ nữ sinh) cho biết, khi vào Facebook con gái và đọc được dòng trạng thái "Mẹ yên tâm con tự nguyện ra đi", người mẹ khẳng định, cách viết như vậy không giống với văn phong của con gái mình và nghi ngờ có ai khác đã viết những dòng ấy.

Chị Đ. kể thêm câu chuyện xảy ra với con bắt đầu khoảng 14h30 ngày 13/8, thời điểm này My cùng em trai 12 tuổi và người mợ ra sân bay Nội Bài chuẩn bị làm thủ tục cho chuyến bay về Liên Khương (Đà Lạt), dự kiến cất cánh lúc 16h cùng ngày.

Sau khi ra sân bay, mợ các cháu đi vệ sinh, lúc này My cũng đưa túi sách, đồ đạc cho em trai giữ để đi cùng vào nhà vệ sinh nhưng không quay lại, toàn bộ quần áo, giấy tờ tùy thân cũng để tại sân bay chứ không cầm đi theo.

Không thấy My đâu, người nhà mới yêu cầu bên an ninh sân bay kiểm tra. Đến 22h cùng ngày thì được phía an ninh cho biết sau khi ra khỏi nhà vệ sinh, My đi theo người đàn ông có mái tóc dài, mặc áo màu đen đến vị trí một chiếc taxi đỗ rồi cùng lên xe đến khu vực cầu Nhật Tân thì xuống và mất dấu vết từ đó.

"Bên an ninh chỉ cho một người thân của tôi ngoài Hà Nội vào xem camera và không cho chụp ảnh lại nên không thể biết mặt người đàn ông mà My đi cùng, họ bảo vì lý do bảo mật.

Tôi được người thân ngoài đó kể lại sau khi phía an ninh sân bay lập biên bản, cho xem trích xuất camera thì biết bé rời nhà vệ sinh và đi theo người đàn ông đó trong khoảng thời gian từ hơn 14h30 đến 15h. Hiện tôi ở trong Nam, cả nhà đang rất sốt ruột, không có thêm thông tin gì mới về bé cả", chị Đ. nói.

Chị kể thêm, trước đó hơn một tuần, My cùng em trai và ông ngoại ra Hà Nội chơi, tiện thể thăm bà ngoại bị ốm. Tâm trạng của nữ sinh này hoàn toàn ổn định, chứ không có dấu hiệu nào bất thường cả. Phía gia đình cũng không nắm bắt được thông tin về các mối quan hệ của My, bởi ngoài Hà Nội chỉ có bà và các cậu.

"Nếu muốn trốn nhà đi thì cháu nó phải có nhiều vấn đề, khi đi thì phải có giấy tờ tùy thân mang theo nhưng lại để hết ở sân bay cho em. Ở trong này thì cháu cũng đi học dưới Sài Gòn cả năm, nghỉ hè chỉ có một tháng về với ba mẹ thôi.

Tình tiết đi theo trai thì không thể, cháu nhà tôi rất ngoan hiền, cũng đã từng dẫn bạn trai về nhà, tôi không có cấm cản gì về tình cảm hết. Khi tôi xem được trang facebook cá nhân của cháu đăng dòng văn ‘mẹ yên tâm con tự nguyện ra đi’ thì thấy nó không giống với văn phong của con. Tôi nghi bài viết đó là của người lạ vào đăng để chấn an mình, đừng có thông báo đi khắp nơi thôi", chị Đ. phân trần.

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, đã thông báo vụ việc cho Đồn công an sân bay Nội Bài để tiếp tục điều tra.

"Hành khách không có biểu hiện bị khống chế nên chỉ coi đây là hành vi bỏ chuyến thông thường", ông Phương nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại